Hưng Vượng Phát – Uy Tín, Chất lượng sản phẩm dịch vụ lên hàng đầu

Uy tín tạo nên thương hiệu

Uy Tín Tạo Nên Thương Hiệu

Cam kết giá luôn tốt nhất

Cam Kết Giá Luôn Tốt Nhất

Chăm sóc khách hàng

Chăm Sóc Khách Hàng Chu Đáo

Hỗ trợ 24/7

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Bộ điều khiển cửa tự động

Bộ Điều Khiển Cửa Tự Động

Bộ điều khiển cửa tự động được xem là trung tâm đầu não của cửa tự động, mỗi bộ điều khiển sẽ thích ứng với mỗi phiên bản khác nhau, vì vậy bạn có thể hiểu không thể gắn bộ điều khiển của sản phẩm này cho sản phẩm khác mặc dù chúng giống nhau hoặc gắn bộ điều khiển từ hãng này sang cho hãng khác. Theo dõi bài viết hôm nay, bạn sẽ hiểu hơn về dòng sản phẩm này.

Xu hướng sử dụng bộ điều khiển cửa tự động

Cửa tự động với điều khiển từ xa
Cửa tự động sử dụng bộ điều khiển từ xa

Với những tính năng vượt trội, cửa tự động đang được xem là là sản phẩm ưa chuộng nhất hiện nay. Và bộ điều khiển tự động là một trong những thiết bị đi kèm đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Trong những năm gần đây, đời sống kinh tế dần được nâng cao bên cạnh sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật. Đã có rất nhiều các sản phẩm vận hành tự động đang dần đi vào đời sống con người, đáng kể là các vật dụng nội thất, như cửa tự động hay cổng cửa tự động là một minh chứng điển hình. 

Trước đây, đa phần chúng ta sẽ bắt gặp hình ảnh cửa tự động đâu đó như ở: siêu thị, văn phòng công ty, khách sạn, tòa nhà, ngân hàng, cửa hàng kinh doanh quy mô… Nhưng tính đến thời điểm hiện tại thì các sản phẩm cửa tự động cao cấp với giá thành cũng giảm nhiệt dần dần đã được sử dụng rộng tại các nhà riêng, biệt thự…

Bộ điều khiển cửa tự động bao gồm những gì? Cách phân loại chúng

Bộ điều khiển cửa tự động là bộ phận không thể thiếu của cửa tự động. Là thiết bị sử dụng công nghệ sóng vô tuyến để đóng mở mạch điện cho động cơ của cửa tự động cực kỳ hiện đại.

Nhờ đó mà người dùng có thể điều khiển từ xa mà không cần phải trực tiếp sử dụng đến công tắc cửa cuốn. Bộ điều khiển này được xem như một chiếc chìa khóa thông minh. Giúp việc đóng mở cửa trở nên tiện lợi và dễ dàng hơn bao giờ hết.

Sản phẩm có cấu tạo gồm 2 chiếc remote và một bộ nhận tín hiệu. Dưới đây là 3 loại bộ điều khiển đang phổ biến nhất hiện nay.

1 – Bộ điều khiển cửa tự động mã cố định

Bộ điều khiển tự động mã cố định
Bộ điều khiển tự động mã cố định

Đây là loại hoạt động theo cách bộ điều khiển sẽ nhận được một mã cố định từ remote, sẽ sử dụng cùng một mã để đóng cũng như mở cửa. Mỗi bộ khả năng lưu được khoảng 20 bộ mã. 

Đây là công nghệ khá cũ, ưu điểm là đơn giản, dễ làm và giá thành hợp lý, tuy nhiên bộ điều khiển này cũng có nhược điểm cho riêng mình, đó là rất dễ bị dò sóng. Với các thiết bị dò sóng (tần số), kẻ gian có thể dễ dàng dò ra được đâu là tần số chính xác để mở cửa nhà bạn và sử dụng remote khác để điều khiển cửa cửa.

Ngoài ra khi làm mất remote bạn cần phải nhớ reset lại toàn bộ mã để đảm bảo không ai dùng remote đã mất để điều khiển cửa nhà bạn với ý đồ xấu. 

Bộ điều khiển cửa tự động mã gạt

Có thể thấy rằng mã gạt và mã cố định không khác nhau bao nhiêu ( cả hai loại điều khiển đều áp dụng công nghệ chỉ sử dụng một bộ mã mỗi khi đóng cũng như mở cửa ). Nhưng mã gạt có thể thay đổi mã để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên bạn phải làm thủ công và việc thay đổi này khá mất thời gian, không thể làm thường xuyên.

Bộ điều khiển cửa tự động mã nhảy

Bộ điều khiển tự động mã nhảy
Bộ điều khiển tự động mã nhảy

Đây là bộ điều khiển áp dụng công nghệ mới nhất hiện nay với những tính năng an toàn bậc nhất. Với công nghệ mã nhảy ( tức các bộ mã bảo mật sẽ tự động thay đổi sau mỗi lần bạn đóng/ mở cửa). 

Như vậy khi kẻ gian dùng các máy dò sóng sẽ không thể dò ra được mã mở khoá vào lần tiếp theo là bao nhiêu để đột nhập vào nhà bạn nữa. Nhờ đó mà cửa tự động của bạn luôn an toàn trước mọi điều xấu.

Ưu điểm khi sử dụng bộ điều khiển mã nhảy hiện đại này đó chính là với bộ mạch được tích hợp mã nhảy sau mỗi lần sử dụng nên không thể sao chép, đánh cắp hay làm giả. Đó chính là ưu điểm lớn nhất và cũng là minh chứng rõ ràng cho tính an toàn của sản phẩm.

Khoảng cách mà điều khiển tự động có thể nhận sóng lên tới 50m. Vì vậy sẽ mang tới sự tiện lợi rất lớn cho người sử dụng. Bạn có thể điều khiển đóng/ mở cửa gần như ở bất cứ vị trí vào khi đứng trong ngôi nhà bạn.

Thiết kế cực kỳ nhỏ gọn với các chức năng điều khiển đơn giản tạo cho người sử dụng dễ dàng sử dụng và nắm bắt được sản phẩm.

Ưu điểm nổi trội của bộ điều khiển cửa tự động 

Điều khiển cửa dễ dàng, tiện lợi

Điều khiển cửa dễ dàng, tiện lợi dù ở xa
Điều khiển cửa dễ dàng, tiện lợi dù ở xa

Nếu như với một cánh cổng bình thường không lắp đặt tự động. Mỗi khi đi ra, đi vào bạn sẽ phải xuống xe để mở cửa hoặc chờ người trong nhà ra mở. Đặc biệt vào những lúc mưa gió, bạn có thể chịu cảnh mưa gió để xuống xe mở cửa cực kỳ bất tiện. 

Nhưng khi sử dụng cửa tự động, bạn vẫn có thể ngồi trên ô tô, xe máy và chỉ cần ấn điều khiển từ xa để mở cửa. Hoặc khi có người đến nhà, bạn chỉ cần đứng trong nhà. Và dùng bộ điều khiển mở rồi từ từ ra chứ không phải chạy vội ra rất bất tiện. 

Hay cả những lúc con của bạn đi chơi về muộn, không đem theo chìa khóa bạn chỉ cần nằm trong phòng ngủ và ấn remote để mở. Không cần phải mất công ra mở như cửa thông thường.

Dễ dàng cài đặt theo ý muốn

Bạn là một người hay quên, thường xuyên quên đóng cổng khi ra ngoài? Bạn có thể cài ngay chế độ tự động đóng cổng sau một thời gian nhất định mà bạn muốn. 

Ngoài ra, tất cả những cài đặt khác đều được nhân viên kỹ thuật điều chỉnh 1 lần theo ý bạn. Khi đó, bạn chỉ việc sử dụng nên bạn không phải đau đầu tự mày mò.

Có thể kết nối để điều khiển bằng điện thoại di động

Có thể kết nối để điều khiển bằng điện thoại di động thông qua Mobile App
Có thể kết nối để điều khiển bằng điện thoại di động thông qua Mobile App

Đây là loại điều khiển cửa tự động trên điện thoại. Có thể điều khiển cửa ngay cả khi đi xa nhà. Khi cài đặt trên điện thoại kiểm tra được mọi trạng thái đóng/ mở cửa khi ở bất kỳ đâu. Điều khiển được cửa qua một cuộc gọi thoại, tin nhắn hoặc thông qua Mobile App.

Khi bạn sử dụng bộ điều khiển cửa tự động bằng điện thoại này. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm ra ngoài, đi công tác xa nhà bất cứ lúc nào, bạn có thể ở mọi nơi mà kiểm tra được tình hình cửa ở nhà. Không còn phải bận tâm về an ninh ở nhà vì đã có thiết bị điều khiển cửa thông minh, bảo mật cao.

Giá cả phải chăng

Sản phẩm này đã trở thành thiết bị không thể thiếu đối với mỗi loại cửa tự động. Bởi thế, vị trí của nó cực kỳ quan trọng. Việc đầu tư chi phí phải chăng để mua bộ điều khiển cửa cổng tự động chất lượng là một  đầu tư không hề tồi cho căn nhà của bạn. 

Các bạn cũng cần tìm hiểu để mua được sản phẩm phù hợp với túi tiền của mình để chi tiêu hợp lý. Giá cả của một bộ điều khiển lại cực kỳ phải chăng với những ưu điểm tiện lợi của chúng, phù hợp với nhiều người dùng.

Cách sử dụng bộ điều khiển cửa tự động 

Bộ điều khiển tự động
Bộ điều khiển tự động

Bộ điều khiển từ xa là một phát minh, bước tiến mới trong nền khoa học kỹ thuật. Với bộ điều khiển từ xa mọi thứ đã trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Thay vì phải sử dụng tay, tốn công tốn sức để mở cửa. Thì giờ đây việc bạn cần làm chỉ là ngồi một chỗ trong phạm vi bán kênh mà thiết bị cho phép. Và sử dụng các nút nhấn để điều khiển.

Cuộc sống hiện đại ngày nay không chỉ dừng lại ở việc bạn điều khiển các thiết bị thông thường thông qua các bàn phím có thường thấy. Mà đã tiên tiến hơn, ưu việt hơn đó là điều khiển thông qua các thiết bị thông minh với nhiều vật dụng hơn và hơn khoảng cách xa hơn. Thật tuyệt phải không nào!

Những lưu ý khi lắp đặt bộ điều khiển tự động 

Những lưu ý khi lắp đặt bộ điều khiển tự động
Những lưu ý khi lắp đặt bộ điều khiển tự động

Bộ điều khiển tự động được thiết kế hiện đại, không cần phải lắp cố định nên tiện lợi khi sử dụng. Để đảm bảo an toàn cho người dùng cũng như nâng cao tuổi thọ cho cửa , bạn cần phải sử dụng đúng cách. Khi sử dụng dòng sản phẩm này bạn cần lưu ý:

  • Không nên lắp hộp điều khiển cách điều khiển cửa tự động quá xa, điều này có thể sẽ khiến thiết bị hoạt động kém hiệu quả hơn bình thường.
  • Luôn luôn để anten ở trên hộp điều khiển cửa tự động hướng ra ngoài để đón sóng của điều khiển từ xa. Để đảm bảo bộ điều khiển cửa tự động bắt sóng tốt nhất trong quá trình sử dụng, dây anten nên để dưới dạng xoắn.
  • Thường xuyên sử dụng khăn để lau chùi ăng ten để loại bỏ bụi bẩn. Tránh trường hợp ăng ten nhiễu, không kết nối được với điều khiển….
  • Nên thay pin định kỳ cho remote cửa tự động để tránh tình trạng không điều khiển được….

Khi nắm được đầy đủ các lưu ý nêu trên, bạn hoàn toàn có thể an tâm khi sử dụng bộ điều khiển cửa từ xa một cách hiệu quả nhất.

Tham khảo giá bộ điều khiển cửa tự động hiện nay 

Trên thị trường hiện nay, các nhà phân phối luôn đem đến cho người dùng đa dạng, phong phú các loại bộ điều khiển phù hợp với mục đích sử dụng của bạn. Từ mẫu mã, hình dáng đến giá thành của chúng cũng sẽ không làm bạn phải thất vọng. 

Với giá dao động trong khoảng tiền từ 700.000Đ đến 3.500.000Đ là bạn đã có thể lựa chọn cho mình một bộ sản phẩm ưng ý vừa với túi tiền của bản thân. 

Và một điều khiển tự động đều có một hộp nhập và hai khoá. Giá thành cực kỳ hợp lý, thiết bị thông minh, hữu ích, tiện dụng chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Ngoài ra dịch vụ sửa điều khiển cửa tự động từ các nhà phân phối cũng vô cùng tốt. Có thể:

  • Làm thêm tất cả các loại remote cửa tự động chính hãng cho chủ nhà nếu cần
  • Sao chép, làm lại điều khiển cửa tự động khi khách hàng bị mất chìa khóa ngay tại nhà và lấy luôn. Bạn sẽ không phải đi làm tận nơi.
  • Sửa điều khiển cửa tự động khi nó bị chập điện tử, rơi vỡ, bị hư, bị loạn tín hiệu.
  • Phục vụ tại nhà, đến nhanh nhất có thể khi người mua cần, hỗ trợ 24/24.

Hy vọng với những thông tin Hưng Vượng Phát hchia sẻ về bộ điều khiển cửa tự động ở trên. Sẽ giúp bạn đã có thể nắm bắt được các thông tin về nó. Hiện nay, rất nhiều người cũng cực kỳ quan tâm đến dòng sản phẩm này mà chưa hiểu rõ về chúng. Mong rằng qua viết trên sẽ giúp bạn có được lựa chọn đúng đắn và tìm ra thiết bị phù hợp với bản thân từ mẫu mã đến giá thành. Chúc các bạn một ngày tốt lành!

Đăng ký nhận báo giá