Hưng Vượng Phát – Uy Tín, Chất lượng sản phẩm dịch vụ lên hàng đầu

Uy tín tạo nên thương hiệu

Uy Tín Tạo Nên Thương Hiệu

Cam kết giá luôn tốt nhất

Cam Kết Giá Luôn Tốt Nhất

Chăm sóc khách hàng

Chăm Sóc Khách Hàng Chu Đáo

Hỗ trợ 24/7

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Cổng tự đóng mở 2 cánh – Sự lựa chọn hàng đầu cho các công trình nhà ở

Cổng tự đóng mở 2 cánh

Ngày nay, công nghệ kĩ thuật ngày càng phát triển mạnh mẽ, ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, sản phẩm và cổng tự đóng mở 2 cánh là một trong số đó. Cổng tự động 2 cánh đang dần trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho các công trình. Tại sao cổng 2 cánh lại ngày càng phổ biến như thế? Hãy tìm hiểu những tiện ích mà loại cổng mở tự động này đem lại trong bài viết dưới đây.

Cổng đóng mở 2 cánh

Cổng tự đóng mở 2 cánh là gì?

Cũng giống như cổng tự đóng mở 4 cánh thì cổng đóng mở tự động 2 cánh là một bộ thiết bị hoạt động bởi hệ thống điện và được lắp đặt các thiết bị kết nối, hỗ trợ lẫn nhau để đóng – mở 2 cánh cổng gắn với 2 bên trụ cổng bằng bản lề.

Thay vì dùng lực của con người, 2 cánh cổng trong hệ thống cổng này sẽ di chuyển bởi lực kéo, đẩy của các thiết bị điện tử gắn liền với cổng và bởi sự điều khiển của các thiết bị điều khiển từ xa.

Kết cấu của một hệ thống cổng tự đóng mở 2 cánh

Cổng 2 cánh có thể điều khiển các cánh cổng đóng hoặc mở mà không nhờ vào sức lực của con người là nhờ sự phối hợp hoạt động cửa các bộ phận. Mỗi bộ phận sẽ có chức năng riêng để vận hành cũng như hỗ trợ bộ phận khác để đảm bảo cổng 2 cánh hoạt động bình thường, chất lượng, hiệu quả và an toàn.

Hầu hết một hệ thống cổng tự động mở 2 cánh sẽ có những bộ phận sau đây:

 • Mô tơ điều khiển cổng: Mô tơ điều khiển có thể được xem như một bộ phận quan trọng nhất trong hệ thống cổng. Chúng là bộ phận trực tiếp tác động, điều khiển các cánh cổng di chuyển theo đúng thao tác mà chúng ta thiết lập tại các thiết bị điều khiển từ xa.
 • Hộp điều khiển: Chiếc hộp này thường được gắn ở trụ cổng và còn gọi bằng một cái tên khác để thể hiện chức năng của nó đó là “trung tâm tín hiệu”. Bộ phận này chịu trách nhiệm tiếp nhận các tín hiệu truyền đến, phát tín hiệu đến các bộ phận có liên quan và phối hợp các bộ phận để di chuyển 2 cánh cửa theo ý muốn của mình.
 • Cảm biến vật cản: Cảm biến vật cản hay còn gọi là cảm biến an toàn. Đây là một thiết bị không bắt buộc phải có nhưng luôn được khuyến cáo sử dụng bởi lợi ích của nó mang lại. Trong quá trình cổng di chuyển, cảm biến sẽ rà soát nhận biết các vật cản xung quanh cổng và sẽ làm cổng dừng lại ngay nếu xuất hiện vật cản để đảm bảo an toàn.
 • Thiết bị điều khiển từ xa: Đây là thiết bị giúp con người điều khiển cổng tự đóng mở 2 cánh di chuyển mà không cần dùng sức. Có rất nhiều loại thiết bị từ xa để lựa chọn như remote, nút bấm, ứng dụng smartphone,…
Bộ điều khiển cổng tự động
Bộ điều khiển của cổng mở tự động

Các loại cổng tự đóng mở 2 cánh

Cổng tự động 2 cánh được phân loại dựa trên loại động cơ mô tơ mà nó sử dụng. Mô tơ tay đòn và mô tơ âm sàn là hai loại mô tơ cổng mở 2 cánh phổ biến nhất hiện nay.

Cổng tự đóng mở 2 cánh mô tơ cánh tay đòn

 • Thiết kế của cổng mở tự động: Mỗi bên cổng sẽ được kết nối với một động cơ dài hình ống, trông như “cánh tay” gắn chặt và tác động lực để đầy, kéo cổng.
 • Nguyên lý hoạt động của mô tơ: Mô tơ cánh tay đòn có 2 loại với 2 nguyên lý hoạt động khác nhau. Cánh tay đòn cơ điện chuyển hóa điện năng thành cơ năng và cánh tay đòn thủy lực thì sử dụng chất lỏng để truyền lực đẩy. 
 • Ưu điểm: Hệ thống cổng 2 cánh sử dụng mô tơ cánh tay đòn được sản xuất và lắp đặt tương đối đơn giản nên giá rẻ hơn. Cánh tay đòn chịu lực tốt và rất bền.
 • Nhược điểm: Gắn chặt với các cánh cổng khiến các động cơ bị lộ khá nhiều, từ đó khiến cho tính thẩm mỹ của cổng giảm xuống.

Cổng tự đóng mở 2 cánh mô tơ âm sàn

 • Thiết kế: Các cánh cổng sẽ được kết nối với một mô tơ được đặt âm đất một cách kín đáo bằng các tấm bản lề, khiến cho bạn hầu như không nhìn thấy được chiếc cổng đang được điều khiển bởi thiết bị nào.
 • Nguyên lý hoạt động của mô tơ: Tương tự như mô tơ cánh tay đòn, mô tơ cổng mở 2 cánh âm sàn cũng có 2 nguyên lý hoạt động – thủy lực và cơ điện – tương ứng với 2 loại cơ chế động cơ.
 • Ưu điểm: Cổng sẽ bảo toàn được kết cấu thiết kế của mình mà không bị một động cơ “lộ thiên” nào ảnh hưởng. Độ chống chịu với các điều kiện thời tiết của mô tơ âm sàn cũng khá cao.
 • Nhược điểm: Loại cổng 2 cánh sử dụng mô tơ này sẽ có giá khá cao bởi chúng đòi hỏi sự tính toán chính xác và kĩ năng lắp đặt chuyên nghiệp để đảm bảo chất lượng và hiệu quả của hệ thống cổng.

>> Xem thêm: Cổng tự động Roger Italia

Ưu và nhược điểm của cổng mở điện 2 cánh

Bất kì cổng mở tự động nào cũng sẽ có những ích lợi đi đôi với các hạn chế mà chúng mang đến cho người sử dụng. Hãy cùng tìm hiểu về ưu nhược điểm của cổng tự đóng mở 2 cánh theo phân tích dưới đây.

Ưu điểm của cổng 2 cánh tự đóng mở:

 • Lợi ích ưu việt đầu tiên có thể thấy đó là sự tiện lợi. Thay vì phải tự mình đẩy, kéo các cánh cổng, đặc biệt là đối với các cánh cổng có kích thước lớn thì việc này trở nên khá khó khăn, giờ đây, bạn chỉ cần ngồi trong nhà, trong xe,… và thao tác trên thiết bị điều khiển từ xa để cổng di chuyển theo yêu cầu của bạn.
 • Ưu điểm thứ hai cần kể đến là sự đảm bảo an ninh. Các hệ thống cổng tự đóng mở 2 cánh thường tích hợp khóa điện ngăn chặn sự xâm nhập bất hợp pháp. Hệ thống cổng này cũng bảo vệ bạn khỏi những cuộc tấn công bất ngờ của các đối tượng xấu khi bạn đang mở cổng hòng đột nhập một cách dễ dàng vào nhà của bạn. 
 • Tính an toàn trong quá trình hoạt động của cổng tự động 2 cánh cũng rất cao. Với bộ cảm biến an toàn, các vật cản như người, động vật,… sẽ tránh bị tổn thương do va chạm với các cánh cổng trong lúc nó đang di chuyển.
Ảnh cổng của ngôi nhà
Hệ thống cổng mở hai cánh có rất nhiều ưu điểm vượt trội

Nhược điểm:

 • So với các loại cổng 2 cánh truyền thống, cổng mở điện 2 cánh sẽ có mức giá cao hơn bởi chúng được tích hợp nhiều tính năng và công sức sản xuất cũng như lắp đặt hệ thống cổng cũng không phải nhỏ. Vì vậy, cần xem xét điều kiện tài chính của mình để đưa ra sự lựa chọn phù hợp.

3 tiêu chí chọn mua cổng tự đóng mở 2 cánh chất lượng

Ngày nay, bởi sự phổ biến đang ngày càng tăng thì các mẫu mã, thiết kế của cổng tự động 2 cánh càng ngày càng nhiều. Hãy theo dõi những tiêu chí dưới đây để có “một cái đầu lạnh” khi chọn mua sản phẩm cổng mở tự động chất lượng và đúng với nhu cầu của bạn

1. Loại mô tơ và nguyên lý hoạt động cổng tự đóng mở 2 cánh

 • Mỗi loại mô tơ sẽ đem đến những ưu, nhược điểm riêng cho hệ thống cổng của bạn. Chúng cũng sẽ thích hợp với các kích thước cổng khác nhau, địa hình lắp đặt cổng khác nhau.
 • Với mỗi nguyên lý hoạt động, các mô tơ sẽ có các thông số kĩ thuật riêng biệt. Vì vậy, cần xem xét hệ thống cổng 2 cánh sử dụng mô tơ có nguyên lý hoạt động nào cho phù hợp với yêu cầu, nhu cầu của bạn.
 • Hiện với mô tơ cổng mở 2 cánh thì loại mô tơ sử dụng phổ biến nhất là: mô tơ tay đònmô tơ cổng âm sàn.

2. Nguồn cấp điện cổng tự đóng mở 2 cánh

 • Hiện nay trên thị trường có hệ thống cổng 2 cánh sử dụng động cơ điện một chiều và sử dụng động cơ điện xoay chiều. Động cơ một chiều là loại động cơ đang phổ biến nhất bởi chúng có tích hợp chức năng giúp cổng di chuyển êm hơn, không gây ra tiếng ồn mỗi lần đóng/ mở cổng.
 • Động cơ điện xoay chiều không cần chuyển đổi nguồn 220V thông thường thành 24V như một chiều nên có bảng mạch thiết kế và thuật toán điều khiển đơn giản hơn nhiều, dẫn đến có mức giá thành rẻ hơn.

3. Các cánh cổng

 • Lực kéo/đẩy mà mỗi kích thước cánh cổng yêu cầu đạt được sẽ khác nhau. Các cánh lớn, trọng lượng lớn, nặng nề thì cần hệ thống điều khiển có công suất lớn, sức gánh chịu lớn.
 • Các hệ thống công suất nhỏ nhưng phải điều khiển hai cánh cổng quá nặng sẽ khiến động cơ bị cháy, ngược lại, các hệ thống công suất lớn nhưng chỉ dùng để điều khiển hai cánh cổng sẽ gây ra lãng phí.
Cổng hai cánh
Cổng hai cánh đóng mở tự động không cần dùng tới sức con người

Cách bảo trì cổng tự động mở 2 cánh

Bảo trì, bảo dưỡng cổng mở tự động không chỉ giúp tăng độ bền mà còn duy trì tính thẩm mỹ, sự an toàn, tránh xảy ra tình huống nguy hiểm do động cơ gặp vấn đề. Dưới đây là một số điều cần xem xét khi bảo dưỡng cổng:

 • Các thiết bị đảm bảo an toàn hoạt động bình thường hay không?
 • Các mối nối, các liên kết giữa các bộ phận có chắc chắn hay không?
 • Tình trạng hộp điều khiển như thế nào?
 • Chức năng của các thiết bị phụ trợ đang trong tình trạng nào? 
 • Hệ thống dây điện có đảm bảo chất lượng hay không?
 • Các thành phần chuyển động đã được bôi trơn để giảm ma sát mài mòn chưa?

Để xử lý các vấn đề trên tốt nhất bạn nên thuê tới các đơn vị chuyên nghiệp để xử lý vấn đề được chuyên nghiệp.

Báo giá cổng tự đóng mở 2 cánh 

Hệ thống cổng tự đóng mở 2 cánh được cấu tạo từ nhiều bộ phận khác nhau và phương pháp lắp đặt cũng tương đối phức tạp hơn cổng 2 cánh truyền thống, vậy nên giá của chúng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Đọc bảng báo giá dưới đây nếu bạn đang quan tâm và mong muốn tìm mua một  với mức giá hợp lý:

 • Các cánh cổng: Các cánh cổng là bộ phận mặt tiền, tạo điểm nhấn cho ngôi nhà cũng như các công trình dân dụng khác. Loại nguyên liệu bạn chọn (nhôm đúc cao cấp, sắt mỹ thuật, gỗ,…), thiết kế mà bạn mong muốn (cầu kì, đơn giản, chạm khắc,…) và kích thước của cổng (chiều dài, chiều rộng, chiều cao) sẽ quyết định mức giá của 2 cánh cổng. Thông thường, giá được tính theo m2.
 • Mô tơ: Cổng sử dụng mô tơ cánh tay đòn Genius có giá khoảng 15 – 20 triệu đồng, sử dụng mô tơ cánh tay đòn PKM có giá khoảng 7.5 – 8 triệu đồng, sử dụng mô tơ âm sàn FAAC có giá dao động khoảng 35 – 40 triệu đồng,…
 • Chi phí vận chuyển và lắp đặt: Hai loại chi phí này được xác định dựa trên quãng đường vận chuyển và mức độ phức tạp của quá trình thiết kế, lắp đặt cổng. Đặc biệt khi quý khách mua hàng tại Hưng Vượng Phát sẽ được miễn phí vận chuyển trong nội thành Hà Nội.

Hưng Vượng Phát – Đơn vị phân phối hàng đầu về các sản phẩm cổng tự đóng mở 2 cánh

Quý khách hàng thân mến! Hưng Vượng Phát là một nhà cung cấp các sản phẩm cổng tự đóng mở 2 cánh chất lượng vượt trội với sự uy tín cao nhất. Hưng Vượng Phát luôn cam kết mang lại cho quý khách hàng những sản phẩm hợp nhất với mức giá cạnh tranh.

Đội ngũ nhân viên của công ty luôn sẵn sàng tư vấn, giải đáp thắc mắc của quý khách hàng một cách tận tình và chu đáo. Những thông tin trên về các thiết bị tự động khác chắc hẳn có thể giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn và chọn được một sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.

Nếu quý khách có nhu cầu cần tư vấn cũng như lắp đặt cổng mở tự động hãy liên hệ ngay cho chúng tôi. Bên cạnh đó chúng tôi có cung cấp dịch vụ bảo dưỡng và lắp đặt cổng tự động vô cùng chuyên nghiệp, với những ưu đãi sau:

Banner quảng cáo cổng tự động

Đăng ký nhận báo giá