Hưng Vượng Phát – Uy Tín, Chất lượng sản phẩm dịch vụ lên hàng đầu

Uy tín tạo nên thương hiệu

Uy Tín Tạo Nên Thương Hiệu

Cam kết giá luôn tốt nhất

Cam Kết Giá Luôn Tốt Nhất

Chăm sóc khách hàng

Chăm Sóc Khách Hàng Chu Đáo

Hỗ trợ 24/7

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Mô tơ cổng tự động là gì? Có nên lắp đặt mô tơ cổng tự động không?

Mô tơ cổng tự động

Mô tơ cổng tự động là bộ phận quan trọng nhất, tạo lực đóng/mở cổng và điều khiển toàn bộ hoạt động của hệ thống cổng tự mở. Lắp đặt cổng tự hoạt động giúp tiết kiệm thời gian, công sức và tăng cường tính an toàn, bảo mật cho ngôi nhà và doanh nghiệp của bạn.

Vậy mô tơ cổng tự động là gì?

Mô tơ cổng tự động là thiết bị được gắn thêm vào cánh cổng, có tác dụng giúp cánh cổng có thể đóng hoặc mở một cách hoàn toàn tự động, thông qua remote điều khiển, nút bấm gắn trên tường hoặc ứng dụng được kết nối với điện thoại thông minh. Với sự tiện dụng này đã tạo nên sự hiện đại và nâng cấp bảo vệ an ninh cho ngôi nhà của bạn.

Cổng sắt hình tháp
Cổng nhà có tác dụng vừa đảm bảo an ninh, vừa hiện đại làm đẹp cho ngôi nhà

Mỗi thiết bị mô tô của cổng tự động có thể đi kèm một số phụ kiện khác như sau:

 • Chuông thông báo gắn bên ngoài cổng
 • Còi báo động của cảm biến an toàn
 • Nút bấm cổng
 • Điều khiển đóng mở cổng
 • Cảm biến gắn với mô tơ

Có những loại mô tơ cổng tự động nào?

Có nhiều cách phân loại mô tơ cửa cổng khác nhau. Theo chất liệu có mô tơ cổng sắt, mô tơ cổng nhôm, mô tơ cổng inox; theo cách mở có mô tơ cổng xếp, mô tơ cổng đẩy, mô tơ cổng gấp, mô tơ cổng lùa.

Tuy nhiên, cách phân loại phổ biến nhất là theo thiết kế, mô tơ gồm có 3 loại như sau: mô tơ cổng tay đòn, mô tơ cổng âm sàn và mô tơ cổng trượt.

Mô tơ cổng cánh tay đòn

 • Mô tơ cổng mở tự động cánh tay đòn được dùng cho loại cổng mở 1 cánh, 2 cánh hoặc cổng gấp 4 cánh. Nó sử dụng bộ phận tay đòn, là thanh kim loại gắn trụ cổng với cánh cổng làm bộ phận truyền lực đóng/ mở cánh cổng.
 • Vì động cơ được gắn lên phần tay đòn nên người dùng dễ dàng lắp đặt, bảo trì và sửa chữa. Mô tơ này được gắn phía trong cánh cổng, sử dụng chất liệu thép không gỉ cứng, cáp, chắc chắn nên nó rất bền bỉ, ít khi hỏng. 
 • Nó có thể gắn với cánh cổng khối lượng lớn, từ 150kg đến 800kg hoặc hơn nữa. Chiều rộng cánh cổng dao động từ 1m đến 7m nên nó đáp ứng nhu cầu của nhiều thiết kế cổng khác nhau.
Bộ mô tơ cổng tay đòn
Bộ mô tơ cổng cánh tay đòn

Mô tơ cổng tự động âm sàn

 • Mô tơ âm sàn là loại được sử dụng nhiều nhất vì nó được chôn chìm dưới mặt đất, không ảnh hưởng đến thiết kế cảnh quan chung tại khu vực cổng ra vào công trình. Hơn nữa, loại mô tơ này được các nhà sản xuất ưu tiên đa dạng về tính năng và tải trọng so với các loại mô tơ khác. 
 • Mô tơ cổng âm sàn cũng được ứng dụng cho cổng mở 1 cánh, 2 cánh và cổng gấp 4 cánh, chất liệu gỗ hay kim loại, chiều dài cánh cổng tối đa là 7m. Động cơ mô tơ gồm 2 loại là mô tơ động cơ điện hoặc mô tơ động cơ thủy lực.
Bộ mô tơ cổng âm sàn
Bộ mô tơ cổng chạy tự động âm sàn

Mô tơ cổng trượt (cổng lùa) tự động

 Đây là loại mô tơ sử dụng cho loại cửa cổng trượt ngang hay cổng lùa tự động. Mô tơ cổng lùa sử dụng cho các loại cổng lớn, chiều dài từ 4m đến 30m, khối lượng từ 300 đến 4500kg với nhiều mức công suất khác nhau. 

 • Động cơ này thường được sử dụng cho cổng trượt tại các khu công nghiệp, khu biệt thự, cũng có thể là nhà ở dân cư, công suất thay đổi theo khối lượng và tần suất sử dụng. Do vậy, khi lựa chọn mô tơ cổng lùa, khách hàng cần quan tâm đến công suất để đảm bảo độ bền sử dụng cổng lâu dài.
Bộ mô tơ cổng trượt
Bộ mô tơ cửa cổng trượt ngang

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của mô tơ cổng tự động

Cấu tạo mô tơ cổng tự động

Một bộ mô tơ cổng tự động gồm các bộ phận đơn giản như sau:

 • Mô tơ cổng (hay động cơ): Là bộ phận chuyển hóa điện năng thành cơ năng tạo lực để đóng/ mở cổng. 
 • Board mạch điều khiển (bo mạch điều khiển): Là một bộ vi xử lý trung tâm, là nơi nhận và truyền tín hiệu đóng/mở cổng. 
 • Điều khiển từ xa: Là công cụ giúp người dùng truyền tín hiệu yêu cầu đóng/ mở cổng đến bộ vi xử lý trung tâm.
 • Chìa khóa mở tay: Là dụng cụ giúp mở cổng bằng tay khi mất điện. Thông thường mỗi bộ mô tơ kèm 2 khóa này.
 • Khóa: Là khóa cổng khi ở trạng thái đóng. Người dùng nên lắp đặt thêm khóa này nếu kích thước cổng rộng hơn 3 mét.
 • Các phụ kiện khác: Bộ phát tín hiệu, giá đỡ và các loại ốc vít.

Nguyên lý hoạt động của mô tơ cổng tự động

Nguyên lý hoạt động của mô tơ cổng mở tự động cánh tay đòn

 • Thiết bị này sử dụng bộ phận trục của động cơ xoay làm thay đổi khoảng cách giữa 2 đầu (một đầu gắn trụ cổng, một đầu gắn cánh cổng) để đóng/ mở cổng theo ý muốn người dùng.
 • Động cơ mô tơ tay đòn có thể mở được góc rộng từ 100 đến 130 độ, độ rộng góc mở này phụ thuộc vào vị trí cổng và địa hình xung quanh, kỹ thuật viên lắp đặt sẽ khảo sát tình hình thực tế để tính toán góc mở phù hợp nhất. 

Nguyên lý hoạt động của mô tơ âm sàn

 • Mô tơ cổng âm sàn sử dụng mô men xoắn lớn, hoạt động theo kiểu xoay, tạo lực đẩy lớn giúp đóng/ mở cổng dễ dàng.
 • Góc mở cổng của thiết bị này rộng từ 95 đến 110 độ, người dùng có thể trang bị thêm phụ kiện để mở rộng góc này nếu muốn. 

Nguyên lý hoạt động của mô tơ cổng trượt tự động

 • Động cơ mô tơ này được kết nối với thanh răng gắn dọc bên dưới cánh cổng, khi động cơ hoạt động sẽ truyền lực kéo giúp cổng chuyển động theo hành trình được đánh dấu trên thanh răng.
Cánh cổng và ngôi nhà
Với từng loại mô tơ khác nhau sẽ có cách hoạt động riêng biệt

Tại sao nên lắp đặt mô tơ cổng tự động?

 • Mang đến sự tiện lợi: Với các loại cổng truyền thống, người dùng phải dùng sức đóng/mở cổng; với cổng tự động, người dùng có thể điều khiển đóng/ mở cổng từ xa thông qua các thiết bị thông minh, nút bấm âm tường hay cảm biến. Đặc biệt, tại các công trình công cộng hay có tần suất ra vào lớn, tiết kiệm thời gian hơn nhiều. 
 • Mang đến sự an toàn: Với cơ chế đóng mở được điều khiển từ xa, người dùng có thể kiểm soát toàn bộ hoạt động của cổng, những người ra vào cổng, tránh việc đột nhập không mong muốn. Bên cạnh đó, cảm biến an toàn giúp nhận biết và điều chỉnh hướng di chuyển cổng để không xảy ra va chạm đáng tiếc. 
 • Mang đến sự riêng tư: Nhờ kiểm soát được những ai ra vào cổng tạo sự riêng tư cho những người sống, làm việc bên trong. Bạn có thể gắn thêm camera giám sát, còi báo động… để tăng tính bảo mật khi lắp đặt mô tơ trên cổng.
 • Mang tính thẩm mỹ cao: Thiết kế motor cổng tự động đa dạng, phù hợp với nhiều loại cổng khác nhau. Chúng được tính toán kỹ lưỡng về hình dáng, kích thước, tạo sự cân đối, hài hòa, giúp tăng vẻ đẹp cho toàn bộ công trình xây dựng. 
 • Tính bền bỉ cao: Chất liệu sử dụng chế tạo mô tơ cổng điện từ nhựa cao cấp, thép không gỉ hay kim loại khác đều có thể chịu lực và chịu nhiệt tốt. Chúng đảm bảo không bị dập vỡ, mài mòn trong nhiều điều kiện thời tiết thay đổi hay một số va chạm.

Lưu ý trước khi lắp đặt mô tơ cổng tự động

Muốn đảm bảo tính thẩm mỹ, an toàn và phù hợp với thiết kế cổng sẵn có, khi chọn mô tơ cần chú ý một số điều sau đây:

 • Lựa chọn theo kích thước, khối lượng cổng: Mỗi loại mô tơ để phù hợp với loại cánh cổng có chiều dài, chiều rộng và trọng lượng khác nhau, những thông số này đều được ghi trên bao bì sản phẩm. Dựa theo thiết kế cổng và số đo thực tế để lựa chọn loại mô tơ phù hợp nhất.
 • Lựa chọn theo vị trí lắp đặt: Nếu địa hình thường xuyên mưa lớn, ngập nước, bạn nên chọn loại mô tơ lắp đặt trên mặt đất, có thể đặt trên bệ cao. Nếu địa hình khô ráo, bạn có thể chọn loại mô tơ âm sàn, đặt chìm dưới mặt đất.
 • Lựa chọn công suất: Nếu tần suất đóng mở cổng nhiều, bạn nên chọn loại mô tơ có công suất lớn. đảm bảo đáp ứng tốt nhất việc đóng mở cổng tự động nhiều lần và liên tục. Nếu tần suất không lớn, số lần rải rác thì nên chọn công suất vừa phải, tránh lãng phí.
Cánh cổng
Khảo sát kỹ địa hình để chọn được loại mô tơ cổng phù hợp

Báo giá mô tơ cổng tự động tại Hà Nội

Chi phí lắp đặt mô tơ cổng tự động không cao nhưng cũng không thấp, dao động từ 10 đến 30 triệu đồng hoặc hơn. Mức giá khác nhau phụ thuộc vào kích thước cổng, trọng lượng cổng, công suất mô tơ, loại mô tơ, thương hiệu và đơn vị lắp đặt. 

Do vậy, khi lựa chọn người dùng cần cân nhắc kỹ lưỡng mọi yếu tố để có được loại mô tơ phù hợp với nhu cầu sử dụng mà tiết kiệm chi phí nhất. Bạn có thể tham khảo báo giá mô tơ cổng điện dưới đây:

 • Giá mô tơ cổng tay đòn: Dao động từ 19.900.000đ đến 32.900.000đ. 
 • Giá mô tơ cổng âm sàn: Dao động từ 15.900.000đ đến 42.300.000đ, cao cấp hơn có thể lên tới hơn 50.000.000đ.
 • Giá mô tơ cổng lùa: Dao động từ 4.800.000đ đến 22.700.000đ.
 • Giá bo mạch điều khiển: Dao động từ 3.900.000đ đến 9.000.000đ
 • Giá khóa tự động: Dao động từ 2.200.000đ đến 2.900.000đ
 • Giá thanh răng truyền động: Từ 250.000đ/ m trở lên.
 • Giá điều khiển từ xa: Từ 300.000đ trở lên.

Hưng Vượng Phát – Đơn vị cung cấp, lắp đặt mô tơ cổng tự động uy tín toàn miền Bắc

Hiện nay, kinh tế – xã hội ngày càng phát triển, nhà hàng, khách sạn, doanh nghiệp, khu công nghiệp ngày càng xuất hiện nhiều, nhu cầu lắp đặt motor cổng tự động cũng gia tăng. Tuy nhiên, số lượng nhà cung cấp, lắp đặt cũng nhiều, khách hàng khó khăn trong việc quyết định chọn nơi nào tốt, uy tín, giá cả hợp lý. 

Hiểu được lo lắng và nhu cầu này của khách hàng, Hưng Vượng Phát luôn tìm hiểu, nghiên cứu thị trường để mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất, hợp thị hiếu nhất với mức giá hợp lý. Lựa chọn Hưng Vượng Phát, quý khách hàng sẽ nhận được thông tin tư vấn chi tiết về thông tin sản phẩm, quy trình lắp đặt, chính sách ưu đãi hấp dẫn, giá cả cạnh tranh. 

Thêm vào đó, đội ngũ nhân viên tư vấn sẵn sàng giải đáp thắc mắc của khách hàng bất kỳ lúc nào gặp khó khăn khi sử dụng sản phẩm, chính sách miễn phí vận chuyển khu vực Hà Nội, hỗ trợ một phần chi phí sửa chữa…

Trên đây là một số thông tin khách hàng cần nắm rõ trước khi quyết định lắp đặt mô tơ cổng tự động, khi đó việc lựa chọn sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Đồng thời, nếu cần hỗ trợ từ các chuyên gia am hiểu về các loại mô tơ cửa cổng, hãy tham khảo ý kiến của họ nữa nhé!

ĐỂ LẠI THÔNG TIN ĐỂ NHẬN TƯ VẤN TỪ CHUYÊN GIA CỔNG TỰ ĐỘNG

Đăng ký nhận báo giá