Hưng Vượng Phát – Uy Tín, Chất lượng sản phẩm dịch vụ lên hàng đầu

Uy tín tạo nên thương hiệu

Uy Tín Tạo Nên Thương Hiệu

Cam kết giá luôn tốt nhất

Cam Kết Giá Luôn Tốt Nhất

Chăm sóc khách hàng

Chăm Sóc Khách Hàng Chu Đáo

Hỗ trợ 24/7

Đăng Ký Nhận Báo Giá

3 kiểu cửa lùa inox được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Cửa lùa inox

Cửa lùa inox được sử dụng rất nhiều hiện nay dễ dàng bắt gặp tại nhà ở, phân xưởng, cửa hàng,… giúp đảm bảo an toàn cho không gian bên trong.

Cửa lùa inox thích hợp sử dụng ở đâu?

Bạn muốn cửa lùa bằng inox phát huy tốt công dụng và bền lâu phải chọn sử dụng ở đúng vị trí. Cửa lùa bằng inox được làm hoàn toàn bằng loại thép không gỉ. Thị trường hiện tại có cửa lùa tự động hoặc cửa lùa kéo bằng tay bình thường. 

Loại cửa lùa bình thường sẽ được lắp ở cửa nhà, phân xưởng, hững địa điểm này có thường có lắp ở cửa không mở cánh được vì diện tích chật hẹp. Chính vì vậy, cửa lùa bằng inox thích hợp sử dụng ở những nơi có người thường xuyên di chuyển hoặc nơi không gian mở cách hạn chế.

 
Cửa kính ray inox
Cửa kính trượt bằng thanh ray inox

3 kiểu thiết kế cửa lùa inox được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Cửa lùa có nhiều thiết kế khác nhau. Trong đó có 3 mẫu thiết kế được sử dụng phổ biến nhất. Bởi vì, thiết kế của nó cực phù hợp với vị trí lắp đặt và không gian sử dụng. 

1 – Cửa lùa inox 1 cánh

 • Thiết kế cửa lùa 1 cánh sẽ chỉ có duy nhất một bên có thể di chuyển. Cấu tạo gồm hai phần là khung cửa và lưới inox.
 • Khung cửa được định hình theo tiêu chuẩn riêng đảm bảo phù hợp cho lứa lùi và cánh mở. Phần ray dưới sẽ cao khoảng 5mm để việc vệ sinh dễ dàng và trong quá trình di chuyển mọi người không bị vấp phải.
 • Loại lưới được sử dụng phải đảm bảo yêu cầu và quy cách phù hợp với khung cửa. Loại lưới được dùng thường là inox 304 không gỉ.
Cửa trượt khung bằng thép không gỉ
Cửa trượt với khung bằng thép không gỉ

2 – Cửa lùa treo ray inox 

 • Đây là một sản phẩm giúp tối ưu không gian nhà ở được nhiều người lựa chọn. Thiết kế cửa dạng chữ U cùng độ dày phù hợp góp phần tăng vẽ đẹp cho nội thất.
 • Cùng với đó, bánh xe treo được lắp chìm nên không xảy ra hiện tượng va chạm khi sử dụng. Thao đóng mở cửa không gây tiếng ồn với hệ thống ray ổn định.
 • Tuy nhiên, cấu tạo của loại cửa lùa này có nhiều bộ phận nên quá trình lắp đặt hơi phức tạp. Hiện nay cửa lùa treo ray có 3 loại chính đó là cửa lùa treo ray phi 25, cửa lùa dạng kính kích thước 10×30 và cửa bán tự động
Cửa lùa ray treo bằng inox
Cửa lùa ray treo bằng inox

3 – Cửa kéo inox không lá và có lá

Với ưu điểm mang lại sự thoáng mát cho không gian sử dụng cửa kéo inox không lá được lắp đặt nhiều tại rất nhiều nhà ở. Chất liệu inox 304 chống chịu được độ ẩm và nhiệt tốt.

Khi sử dụng mọi người không cần phải thường xuyên sơn tĩnh điện để bảo vệ cho cửa. Người dùng sử dụng cửa kéo không lá inox sẽ đóng mở cực đơn giản và nhẹ nhàng. 

Kiểu cửa inox không lá được sử dụng ở bên ngoài nhà. Tuy nhiên, mọi người muốn đảm bảo an ninh nên sẽ thiết kế thêm cửa cuốn để tối ưu tiện ích.

Loại cửa này đã và đang được sử dụng rất nhiều tại Việt Nam.

Cửa kéo inox
Cửa kéo inox không lá và có lá

Chia sẻ kinh nghiệm sử dụng cửa lùa inox bền bỉ qua năm tháng

Cửa là phần không thể thiếu trong mỗi công trình kiến trúc nhà ở,… việc thiết kế và lắp đặt tốn kém rất nhiều chi phí và thời gian. Bạn muốn sử dụng được cửa lùa bền bền qua nhiều năm thì cần phải biết những điều sau:

 • Lựa chọn cửa lùa bằng inox chất lượng tốt nhất. Bạn không nên chọn sản phẩm vì giá thành rẻ mà phải đánh giá toàn diện cả về chất lượng và giá cả. Hiện nay inox 304 là loại inox tốt nhất trên thị trường, inox 201 có giá thấp hơn inox 304.
 • Kiểm tra chất lượng công trình lắp đặt cửa trước khi nhận bàn giao. Bạn sẽ phát hiện được lỗi lắp đặt và kịp thời khắc phục ngay từ đầu. 
 • Thực hiện đóng mở vừa đủ lực, bạn chỉ cần sử dụng một lực vừa phải để mở cửa. Đồng thời, khi đóng cửa phải nhẹ nhàng, như vậy, bánh răng di chuyển và bản lề sẽ không bị trật đường ray và hỏng.
 • Chất liệu cửa bằng inox không gỉ nhưng bạn cũng phải chú ý bảo vệ cửa khói những tác động thường xuyên của tự nhiên. Ví dụ, nắng buổi chiều thường chiếu trực tiếp đến cửa quá nhiều hay nước mưa tạt trực tiếp. Bạn cần sử dụng mái hiên để giảm bớt những tác động của mưa nắng. 
 • Cửa đã sử dụng một thời gian dài cần có bảo trì để đảm bảo vận hành tốt nhất. Bởi vì theo thời gian và quá trình sử dụng sẽ có một số bộ phận của cửa bị hao mòn hoặc thiếu sự bôi trơn.
Cửa lùa khung thép không gỉ
Cửa lùa bằng khung thép không gỉ

Bật mí các yếu tố giúp công đoạn thi công lắp cửa lùa inox đạt hiệu quả và an toàn

Bạn muốn có được cửa lùa bằng inox bền và đẹp thì không thi công lắp đặt sẽ là quan trọng nhất. Mỗi yếu tố được đảm bảo sẽ góp phần để bạn có cửa lùa đẹp, an toàn và giá rẻ. 

Chọn phong cách thiết kế cửa phù hợp

 • Yếu tố đầu tiên quyết định đến thẩm mỹ của cửa lùa đó là phong cách thiết kế. Bạn cần chọn thiết kế sao cho phù hợp với không gian cần lắp cửa nhất. Bạn có thể chọn những thiết kế sau: cửa cánh lùa, cửa lùa một cánh,…
 • Bạn dựa vào đặc điểm của vị trí lắp đặt cửa để chọn thế kế nào phù hợp nhất. Trường hợp, cửa được lắp đặt ở phòng bếp nên sử dụng là lùa trượt âm tường. Khi cửa được mở sẽ đi vào tường, không gian bếp được mở rộng hơn rất nhiều. 

Kích cỡ cửa chính xác

 • Yếu tố thứ hai đó là kích cỡ cửa trong thiết kế phải phù hợp và cân đối khi lắp đặt thực tế. Thợ làm cửa phải đến thực tế nơi thi công để đo đạc số liệu thật chính xác.
 • Người đo cửa phải lấy đúng vị trí lắp đặt cửa. Bởi vì khi sê lệch một ít cũng ảnh hưởng nhiều đến thành phẩm. 

Chất lượng cửa tốt nhất

 • Nếu các yếu tố kia có phần tác động từ đơn vị thiết kế và thi công. Thì yếu tố lựa chọn chất lượng cửa là do bạn quyết định. Chất lượng cửa tốt sẽ giúp cho công trình cửa được sử dụng một thời gian rất dài và hiệu quả. 
 • Mỗi đơn vị cung cấp sẽ có thế mạnh riêng trong từng sản phẩm. Bạn lựa chọn phải cân nhắc kỹ càng về nguồn gốc, chất liệu sản phẩm. Đồng thời, bạn hãy so sánh chất lượng và mức giá giữa các đơn vị với nhau. Từ đó, bạn sẽ có được lựa chọn cửa lùa inox chất lượng giá cả phù hợp nhất.
Cửa lùa inox
Cửa lùa raytreo bằng inox lắp cho phòng tắm

Đơn vị thi công cần phải có kinh nghiệm cao

 • Yếu tố thứ tư cũng là yếu tố quyết định cửa lùa của bạn sử dụng được bền hay không. Đơn vị thi công có kinh nghiệm sẽ thực hiện công trình một cách nhanh chóng nhất. Họ sẽ đảm bảo được quá trình lắp đặt không có sự sai sót. 
 • Cùng với đó, họ sẽ có cách xử lý những tình huống xảy ra trong quá trình lắp đặt cửa. Bạn thuê được một đơn vị làm việc nhanh chóng và chuyên nghiệp sẽ góp phần cửa lùa bằng inox đạt hiệu quả và an toàn. 

Tại sao nên thay cửa kéo inox truyền thống bằng cửa tự động

Hiện nay, cửa kéo inox truyền thống đã dần dần được thay thế bằng cửa tự động thông minh. Chúng ta rất dễ dàng để tìm thấy những cửa lùa tự động ở mọi nơi. Việc lựa chọn lắp đặt cửa tự động mang đến nhiều lợi ích cho chúng ta.

Tính tiện nghi

 • Tiện nghi chính là lợi ích đầu tiên bất cứ ai cũng thích khi sử dụng của tự động. Cửa lùa tự động được thiết kế bộ cảm ứng tất cả các vật cản đối diện nó. Khi bạn tiến lại gần cửa sẽ mở ra và đóng lại khi cảm nhận bạn đã rời đi. Với tiện ích này cửa được sử dụng nhiều ở các trung tâm thương mại, bệnh viện, nhà máy,..
 • Chúng ta không cần chạm tay để mở cửa mà hoàn toàn dễ dàng đi qua. Nhiều trường hợp, loại cửa này giúp bạn bảo vệ được tài sản rất tốt. Bởi vì, bạn sẽ kiểm soát được người ra vào khi cửa hoạt động. 

Đảm bảo an toàn

 • Những chiếc cửa động với bộ cảm biến khi được lắp đặt ở những nơi cần đảm bảo vệ sinh cao sẽ cực hiệu quả. Điển hình là các phòng thí nghiệm, phòng sạch, phòng phẫu thuật,…
 • Con người chỉ cần đứng trước cửa sẽ tự động đóng mở mà không phải chạm. Nhờ đó, vệ sinh được nâng cao và các loại vi khuẩn vi rút trên bề mặt cửa không lây lan được. 

Giảm tiếng ồn và phiền nhiễu

 • Hoạt động của cửa tự động rất nhẹ nhàng và êm. Nó không giống với cửa truyền thống thường phát ra âm thanh lúc mở và đặc biệt là khi đóng lại.
 • Nhờ đó, nó đảm bảo được sự yên tĩnh cho không gian. Với cơ chế tự đóng cửa đã hỗ trợ cản lại những bụi bẩn từ bên ngoài sau khi con người bước vào bên trong. 

Trên đây là những kinh nghiệm về sử dụng cửa lùa inox bền lâu dành cho bạn và mọi người. Mỗi loại cửa sẽ phù hợp riêng cho từng thiết kế của ngôi nhà. Bạn hãy tham khảo chuyên gia trước khi chọn mẫu thiết kế cửa sử dụng. 

Quảng cáo Hotline

Đăng ký nhận báo giá