Hưng Vượng Phát – Uy Tín, Chất lượng sản phẩm dịch vụ lên hàng đầu

Uy tín tạo nên thương hiệu

Uy Tín Tạo Nên Thương Hiệu

Cam kết giá luôn tốt nhất

Cam Kết Giá Luôn Tốt Nhất

Chăm sóc khách hàng

Chăm Sóc Khách Hàng Chu Đáo

Hỗ trợ 24/7

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Tư vấn và giới thiệu chi tiết nhất về cổng sắt tự động

Cổng sắt tự động

Cổng sắt tự động đang có xu hướng chiếm lĩnh thị trường và dần thay thế hoàn toàn cho dòng sản phẩm cổng truyền thống. Cổng có rất nhiều loại với các cơ chế hoạt động khác nhau cũng như đem lại sự tiện lợi ở các mặt khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu những loại cổng nào đang là “bán chạy nhất” của năm 2022 nhé!

Cổng sắt tự động là gì?

Cổng sắt tự động là loại cổng có các cánh cổng được làm từ thép không gỉ sơn tĩnh điện, được thiết kế, gia công bởi công nghệ cắt CNC hiện đại tạo thành các mẫu mã, hình dáng họa tiết phong phú không kém gì cổng gỗ, cổng inox,… Các cánh cổng này được điều khiển đóng, mở thông qua một hệ thống motor được lắp đặt kết nối với chúng mà không cần con người tự tác dụng lực như cổng truyền thống.

Các loại mô tơ cổng sắt tự động và thành phần cấu tạo

Với mỗi công trình dân dụng khác nhau, tùy vào từng điều kiện địa hình và nhu cầu khác nhau sẽ có những loại cổng thép không gỉ khác nhau. Điều khác cơ bản của các loại hệ thống cổng này là dựa trên cấu tạo động cơ và các thiết bị đi kèm.

Trong đó, phổ biến nhất là cổng tự động 4 cánh và 2 cánh sử dụng mô tơ cánh tay đòn, mô tơ âm sàn và mô tơ cổng trượt/cổng lùa.

Mô tơ cổng sắt tự động tay đòn

 • Thiết kế: Cổng sắt tự động sử dụng mô tơ cánh tay đòn là loại cổng thông minh sử dụng động cơ có thiết kế ống trụ dài gắn với hai bên cánh cổng. Tùy theo số cánh cổng phải điều khiển mà mô tơ có hình dáng to/nhỏ và thông số kĩ thuật phù hợp với tổng trọng lượng của mỗi bên cổng. 
 • Loại động cơ phổ biến của mô tơ: Mô tơ cánh tay đòn sử dụng trong các hệ thống cổng thường có hai loại động cơ là trục vít và thủy lực.
 • Các bộ phận cấu thành: Một hệ thống cổng sắt tự động sử dụng mô tơ cánh tay đòn đầy đủ thường sẽ bao gồm các bộ phận như các cánh cổng, mô tơ điện, tay đòn, mạch điều khiển và thiết bị điều khiển từ xa. Trong đó, mạch điều khiển đóng vai trò như trung tâm nhận, phát tín hiệu để thực hiện điều khiển đóng, mở cổng đúng theo yêu cầu của người dùng khi thao tác trên các thiết bị điều khiển từ xa. Thiết bị điều khiển từ xa có thể dưới dạng nút bấm cố định trên cột cổng, remote,…
 • Ưu điểm: Sử dụng mô tơ cánh tay đòn giúp người dùng tiết kiệm điện năng khá nhiều, từ đó tiết kiệm chi phí tiền điện mỗi tháng nhiều hơn so với các loại cổng khác. Trong khi đó, giá của một bộ cổng sắt tự động cánh tay đòn khá rẻ và độ bền vẫn được đảm bảo.
 • Nhược điểm: Cánh tay đòn là mối nối với các cánh cổng nên chúng lộ khá rõ, có thể gây ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ đến cấu trúc thiết kế của bộ cổng sắt tự động.

Cổng sắt tự động tay đòn
Motor tay đòn BFT nổi tiếng của Italia

Mô tơ cổng sắt tự động âm sàn

 • Thiết kế: Mô tơ của loại cổng sắt tự động thường được đặt trong một vỏ hộp kim loại cách nhiệt, cách điện, chống chịu với nước chôn âm đất và nối với các cánh cổng thông qua đầu bản lề. 
 • Loại động cơ phổ biến của mô tơ: Mô tơ âm sàn cũng có sử dụng loại động cơ thủy lực như mô tơ cánh tay đòn. Ngoài ra, động cơ điện cũng được áp dụng khá rộng rãi.
 • Các bộ phận cấu thành: Các bộ phận, thiết bị thường có trong một bộ cổng âm sàn bao gồm:
  • 2 – 4 cánh cổng, mạch điều khiển, mô tơ, thiết bị điều khiển từ xa, thiết bị cảm biến và đèn tín hiệu.
  • Thiết bị cảm biến là một cơ quan không thể thiếu trong hệ thống cổng sắt tự động âm sàn, giúp đảm bảo tính an toàn trong quá trình các cánh cổng di chuyển.
  • Đèn tín hiệu tuy không phải là một thiết bị bắt buộc phải có nhưng các chuyên gia khuyên dùng bởi chúng giúp người dùng và những người xung quanh nhận biết được giai đoạn di chuyển của các cánh cổng để có các hoạt động phù hợp.
 • Ưu điểm: Mô tơ cổng sắt tự động không lộ rõ ra bên ngoài nên tính thẩm mỹ rất cao, thường được ưa chuộng bởi những người yêu thích các loại cổng có thiết kế cầu kì, đặc sắc và không muốn có bất kì cái gì ảnh hưởng đến cấu trúc thiết kế của cổng.
 • Nhược điểm: Giá mô tơ cổng âm sàn là khá cao và đòi hỏi một vài điều kiện như hệ thống thoát nước mới có thể lắp đặt loại cổng này.

Mô tơ cổng âm sàn tự động

 

Bộ mô tơ âm sàn đầy đủ

Mô tơ cổng trượt (cổng lùa)

 • Đây là loại mô tơ sử dụng cho loại cổng trượt hay cổng lùa tự động. Mô tơ cổng lùa sử dụng cho các loại cổng lớn, chiều dài từ 4m đến 30n, khối lượng từ 300 đến 4500kg với nhiều mức công suất khác nhau. 
 • Động cơ này thường được sử dụng cho cổng trượt tại các khu công nghiệp, khu biệt thự, cũng có thể là nhà ở dân cư, công suất thay đổi theo khối lượng và tần suất sử dụng. Do vậy, khi lựa chọn mô tơ cổng lùa, khách hàng cần quan tâm đến công suất để đảm bảo độ bền sử dụng cổng lâu dài.

Nguyên lý hoạt động của một số loại mô tơ cổng sắt tự động

Hệ thống cổng có cấu tạo bộ phận, thiết bị riêng nên nguyên lý hoạt động – cái vốn dĩ dựa trên cấu tạo của các thành phần – sẽ có sự khác biệt. Cùng tìm hiểu cách thức hoạt động của các loại cổng sắt tự động phổ biến nhất hiện nay.

Nguyên lý hoạt động của mô tơ cánh tay đòn

 • Động cơ trục vít: Động cơ tạo năng lượng dựa trên việc các đai ốc bi chuyển hóa chuyển động quay thành chuyển động tuyến tính đồng thời giảm tối đa lực ma sát. Năng lượng này giúp cho mô tơ cánh tay đòn hoạt động, kéo hoặc đẩy để mở hoặc đóng các cánh cổng.
 • Động cơ thủy lực: Bộ truyền động tuyến tính tác dụng lực lên các chất lỏng và dùng chất lỏng để truyền lực, chuyển đổi thủy năng thành cơ năng quay. Lượng năng lượng tạo được khá lớn, thường thích hợp với các cánh cổng sắt tự động có trọng lượng lớn, cầu kì

Nguyên lý hoạt động motor âm sàn

 • Động cơ thủy lực: Cơ chế hoạt động cũng tương tự như động cơ thủy lực của mô tơ cánh tay đòn. Loại chất lỏng được sử dụng thường là dầu, bởi dầu vừa có thể truyền lực vừa có thể bôi trơn giảm thiểu hao hụt năng lượng do ma sát.
 • Động cơ điện:  Năng lượng mà loại động cơ này tạo ra xuất phát từ sự chuyển hóa điện năng thành cơ năng, hạn chế hơn so với động cơ thủy lực và thường phù hợp với các cánh cổng tương đối nhẹ.

Tại sao nên lựa chọn cổng sắt tự động?

Không phải tự nhiên mà cổng sắt tự động lại dần trở nên phổ biến hơn so với cổng truyền thống. Những lợi ích mà chúng mang lại là gì? Có gì vượt trội hơn so với cổng truyền thống?

Liệu những ưu điểm có khỏa lấp được các hạn chế nhất định của dòng sản phẩm này? Hãy cùng xem xét qua những phân tích dưới đây.

Về ưu điểm:

 • Sự tiện lợi chính là ưu điểm dễ thấy nhất. Chỉ cần một vài thao tác đơn giản trên thiết bị điều khiển từ xa, bạn đã có thể đóng, mở cổng sắt tự động một cách dễ dàng. Không còn những nỗi lo về việc kẹt chốt, quên khóa,… như cổng truyền thống.
 • Độ an toàn được đánh giá là khá cao. Khóa điện chắc chắn sẽ bảo vệ căn nhà của bạn khỏi những “vị khách” không mời mà đến hay những trường hợp bất lợi khác.
 • Đặc biệt, cổng sắt tự động cũng sẽ ngăn cản trẻ em tự mở cổng ra ngoài khi không có sự kiểm soát của người lớn.

Nhược điểm dễ thấy

Để đảm bảo hoạt động đem lại đầy đủ những tiện ích cho người dùng, số lượng thiết bị của hệ thống cổng khá nhiều, phức tạp, vì vậy chi phí sản phẩm và lắp đặt khá cao. Đây là hạn chế rõ nhất và cũng là lớn nhất của cổng sắt tự động.

Cánh tay đòn cổng sắt tự động
Hình ảnh motor cánh tay đòn

Tiêu chí chọn mua cổng sắt tự động tốt nhất

Dưới đây là những tiêu chí bạn có thể tham khảo khi đưa ra quyết định nên mua loại cổng nào.

1. Các thông số và tính năng của cổng sắt tự động

 • Không gian lắp đặt cổng cần được đo đạc và xem xét địa hình thật kĩ để chọn được loại cổng sắt tự động phù hợp, bởi không phải loại cổng nào cũng phù hợp với mọi địa hình và không gian. Từ đó, thông số và tính năng của cổng phải được lựa chọn và thiết kế sao cho phù hợp nhất, hoạt động hiệu quả nhất.

2. Thương hiệu và xuất xứ cổng sắt tự động

 • Thị trường về các thiết bị khoa học kỹ thuật hiện đại hiện nay có rất nhiều đơn vị phân phối sản phẩm cổng sắt tự động của nhiều thương hiệu khác nhau. Các thương hiệu lớn, xuất xứ rõ ràng sẽ cung cấp những sản phẩm có chất lượng tốt hơn, độ bền đảm bảo hơn và ngược lại.
 • Vì vậy, cần cân nhắc, tìm hiểu và chọn mua sản phẩm của các thương hiệu được nhiều người tin dùng trong thời gian qua.

3. Mức giá cổng sắt tự động và tình hình tài chính

 • Cần xác định mức ngân sách bạn có thể chi trả cho toàn bộ hệ thống cổng sắt tự động là bao nhiêu để từ đó có thể lọc ra các loại cổng có mức giá nằm trong phạm vi cho phép. Chất lượng thường đi đôi với giá cả nên bạn cần cân nhắc kĩ để có được sự lựa chọn phù hợp nhất, tránh trường hợp vượt khả năng chi trả hay mua phải loại cổng không hợp ý trong khi khả năng cho phép mình mua được loại cổng tối ưu hơn.
 • Đừng tiếc số tiền bỏ ra ban đầu là cao bởi vì quá trình sử dụng sẽ khiến bạn vô cùng hài lòng và yên tâm. Hạn chế tối đa số lần bảo trì sản phẩm cũng là một khoản tiết kiệm rất lớn.

*** Xem thêm: Mẫu mô tơ cổng lùa YH Đài Loan giá cực tốt

30+ mẫu cổng sắt tự động đẹp nhất 2022

Báo giá mô tơ cổng sắt tự động tại Hưng Vượng Phát 

Giá của cổng sắt tự động phụ thuộc vào giá của các bộ phận cấu thành cũng như giá gia công, lắp đặt. Bạn có thể tham khảo mức giá của một số bộ phận theo bảng giá cổng sắt tự động dưới đây.

 • Các cánh cổng: Với công nghệ cắt CNC cho phép bạn tạo phong phú các kiểu dáng hoa văn. Hoa văn càng phức tạp thì giá cánh cổng càng cao. Kích thước cổng to hay nhỏ cũng ảnh hưởng đến mức giá cổng cao hay thấp.
 • Motor: Đối với mô tơ âm sàn, các mô tơ có xuất xứ từ Malaysia dao động trong khoảng 10 – 20 triệu đồng, từ Italy khoảng 25 – 40 triệu đồng. Đối với cánh tay đòn, mức giá tương đối rẻ hơn với các mô tơ xuất xứ Đài Loan khoảng 7 – 10 triệu đồng, từ Italy khoảng 15 – 25 triệu đồng. 
 • Chi phí vận chuyển và lắp đặt: Độ xa/gần về khoảng cách vận chuyển và phức tạp/ đơn giản về cách gia công lắp đặt cổng sắt tự động sẽ  quy định khoảng tiền mà bạn phải trả trong loại chi phí này.
 • Đặc biệt khách mua hàng trong Hà Nội sẽ được miễn phí vận chuyển với dịch vụ bán hàng và chăm sóc khách hàng sau bảo hành của Hưng Vượng Phát.

Tự hào là một nhà phân phối các sản phẩm cổng, cửa, barie tự động hóa chất lượng và uy tín bậc nhất, đã có hàng chục và dự án đã triển khai. Chúng tôi luôn cam kết mang lại cho khách hàng thân yêu những trải nghiệm mua sắm và sử dụng sản phẩm tuyệt vời với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, luôn sẵn sàng tư vấn, giải đáp thắc mắc của quý khách hàng một cách tận tình và chu đáo.

Trên đây là toàn bộ thông tin về cổng sắt tự động phổ biến nhất năm 2021. Mong rằng với những thông tin này, quý khách hàng có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất cho mình. Nếu cần hỗ trợ hãy liên hệ cho chúng tôi.

HOTLINE: 0962 685 688

XEM NGAY CÁC MẪU CỔNG TỰ ĐỘNG TẠI HƯNG VƯỢNG PHÁT

Nhấn vào đây

Đăng ký nhận báo giá