Hưng Vượng Phát – Uy Tín, Chất lượng sản phẩm dịch vụ lên hàng đầu

Uy tín tạo nên thương hiệu

Uy Tín Tạo Nên Thương Hiệu

Cam kết giá luôn tốt nhất

Cam Kết Giá Luôn Tốt Nhất

Chăm sóc khách hàng

Chăm Sóc Khách Hàng Chu Đáo

Hỗ trợ 24/7

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Cổng xoay 3 càng có những đặc điểm nào nổi bật mà bạn nên sử dụng?

Cổng xoay 3 càng

Cổng xoay tripod hay cổng xoay 3 càng được sử dụng nhiều trong các tòa nhà văn phòng, khu vui chơi giải trí, khu công nghiệp… để kiểm soát người ra vào. Cổng xoay kết hợp đầu đọc thẻ, máy quét vân tay, hệ thống đèn thông báo giúp việc đảm bảo an ninh hiệu quả, chính xác hơn. 

Cổng xoay là gì?

Cổng xoay hay cổng xoay 3 càng, cổng xoay tripod, Tripod Turnstile, cổng flap barrier là thiết bị chuyên dụng được sử dụng để kiểm soát an ninh, việc ra vào của mọi người tại những địa điểm tập trung đông người như tòa nhà, sân bay, nhà ga, khu vui chơi, sân vận động… và những nơi yêu cầu tính bảo mật cao. 

Cổng barrier này được lắp đặt thanh chắn (cần gạt) kim loại cấu tạo gồm 3 thanh ngang cố định với nhau giống như kiềng 3 chân,  đôi một tạo góc 45º, khoảng cách giữa các thanh ngang đủ cho 1 người đi qua. Cần gạt này không di chuyển nâng lên hạ xuống như barrier thông thường, nó xoay tròn 2 chiều theo hướng chuyển động của người đi qua.

3 cái cổng xoay 3 càng
Cổng xoay theo hướng di chuyển của người đi qua nó

Để đi qua cổng này, bạn cần xác nhận thông tin với đầu đọc thẻ, máy quét vân tay, máy quét mã QR, quét khuôn mặt, máy đo nhiệt độ… nếu thông tin trùng khớp và phù hợp cổng sẽ mở và bạn có thể đi qua. Nếu thông tin không trùng khớp, cổng khóa, 3 càng sẽ không di chuyển và bạn không thể đi qua cổng được.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động cổng xoay 3 càng

1- Cấu tạo cổng xoay

Các bộ phận cổng xoay an ninh 3 càng bao gồm thân vỏ và 3 càng tay chắn chủ yếu được làm từ chất liệu inox 304 tạo kết cấu cứng cáp, vững chắc. Chất liệu này có độ cứng cao, chịu lực tốt, chịu nhiệt tốt, khó bị ăn mòn bởi các loại axit thông thường (axit trong không khí, nước tẩy rửa…) nên đảm bảo sử dụng bền lâu, khó bị han gỉ. 

Cấu tạo cổng xoay 3 càng gồm các bộ phận như sau:

 • Thân trụ cổng xoay: Là phàn trụ đứng khung hình hộp chữ nhật, bên trong lắp đặt trung tâm điều khiển toàn bộ hoạt động của cổng xoay. Đồng thời, là bệ đỡ lắp đặt các phụ kiện khác của cổng barie.
 • Tay cần 3 càng: Là tay cần barrier, gồm 3 thanh kim loại ngắn, dạng ống tròn, chụm đầu với nhau giống kiềng 3 chân, cách nhau góc khoảng 45º. Nó sẽ xoay tròn 2 chiều khi có người đi qua cổng kiểm soát.
 • Bộ điều khiển trung tâm: Là board mạch điều khiển lắp đặt bên trong thân trụ, gồm nhiều mạch điện tử phức tạp có chức năng điều khiển mọi hoạt động của cổng xoay.
 • Phần mềm hệ thống: Là nói lưu trữ dữ liệu thông tin người được phép đi qua cổng, thông tin đó có thể là dấu vân tay, mã thẻ từ, mã QR, khuôn mặt… Nếu thông tin đầu vào trùng khớp với thông tin được lưu tại đây, cổng sẽ mở cho người đi qua.
 • Đầu đọc thẻ: Là máy quét thẻ từ – giấy thông hành để qua cổng kiểm soát. Nó có thể được thay thế bằng máy quét vân tay, máy quét khuôn mặt… hay các thiết bị nhận diện khác hoặc có thể kết hợp tất cả các thiết bị này trên cùng một cổng xoay.
 • Đèn LED điều hướng: Đèn hiển thị trên thân cổng xoay, hướng dẫn mọi người thực hiện quét mã để qua cổng.
 • Bộ kết nối: Gồm các dây cáp kết nối hoặc bộ kết nối không dây để liên kết các bộ phận, thiết bị với nhau, đảm bảo việc truyền và thu nhận dữ liệu giữa các bộ phận này.
Mặt sau cổng xoay
Thân cỗng xoay được làm từ inox vô cùng chắc chắn

2 – Nguyên lý hoạt động cổng xoay

Cổng xoay tripod có thể hoạt động khi nhận tín hiệu điều khiển từ các thiết bị gồm nút bấm, nút bấm từ xa, bộ điều khiển từ xa, đầu đọc thẻ… Mỗi lần tín hiệu đúng, khóa tay cần mở, nó sẽ xoay mở lối đi cho 1 người đi qua. Quy trình chi tiết như sau:

 • Khi muốn đi từ ngoài vào trong, cần quẹt thẻ từ qua đầu đọc thẻ gắn trên thân trụ cổng. Sau đó, thông tin từ thẻ được truyền tới trung tâm điều khiển để xác minh.
 • Nếu thông tin trùng khớp với dữ liệu lưu trong phần mềm hệ thống, càng quay sẽ hạ xuống trong thời gian nhất định để người đó đi qua, thời gian này có thể điều chỉnh theo ý muốn. Hết thời gian quy định, càng quay sẽ tự động nâng lên chắn lối đi như ban đầu.
 • Khi muốn đi từ trong ra ngoài, người dùng sẽ bấm nút điều khiển lắp đặt phía trong trụ cổng, càng quay sẽ mở để người đó đi ra ngoài và tự động đóng lại sau thời gian quy định.

Phân loại cổng xoay

Có 3 cách phân loại cổng Tripod Turnstile gồm phân loại theo hình thức xác nhận thông tin, theo thiết kế thân trụ và số lượng cụm càng quay.

Theo thiết kế thân trụ gồm 2 loại như sau:

 • Cổng Tripod Turnstile 3 càng trụ đứng: Là thiết bị có phần thân trụ thiết kế kiểu trụ đứng 1 chân.
 • Cổng Tripod Turnstile 3 càng hình chữ U: Nó có phần thân trụ thiết kế 2 chân, tạo thành vòng cung giống hình chữ U. Vì có 2 chân nên còn có tên gọi khác là cổng xoay 3 càng 2 trụ.
Cổng xoay 3 chân
Cổng xoay sử dụng cảm ứng hồng ngoại

Theo số lượng càng quay gồm 2 loại:

 • Cổng Tripod Turnstile 3 càng 1 bên: Là thiết bị chỉ gồm 1 cụm càng xoay sử dụng cho 1 bên thân trụ cổng.
 • Cổng Tripod Turnstile 3 càng 2 bên: Là thiết bị gồm 2 cụm càng xoay lắp đặt 2 bên thân trụ cổng.

Theo hình thức xác nhận thông tin gồm 4 loại:

 • Cổng Tripod Turnstile xác nhận dấu vân tay: Cổng barrier này sẽ liên kết với máy đọc vân tay, nếu muốn qua cổng, dấu vân tay của bạn phải trùng khớp với dữ liệu dấu vân tay lưu trong thiết bị từ trước. 
 • Cổng Tripod Turnstile xác nhận thẻ từ: Cổng Tripod Turnstile được liên kết với máy đọc thẻ từ, muốn đi qua cổng bạn cần có thẻ từ phù hợp, quét thẻ này qua máy đọc gắn trên thân trụ.
 • Cổng Tripod Turnstile xác nhận mật mã: Trên thân trụ cổng sẽ lắp thiết bị nhập mật mã, muốn qua cổng bạn cần nhập mật mã trùng khớp với con số được lưu trong bộ nhớ thiết bị.
 • Cổng Tripod Turnstile đa xác nhận: Khi đó, cổng Tripod Turnstile sẽ được liên kết với nhiều máy xác nhận thông tin khác nhau, muốn qua cổng bạn phải nhập đầy đủ các thông tin trùng khớp tương ứng. Cách này áp dụng cho những nơi yêu cầu an ninh, bảo mật cao.

Ưu và nhược điểm của cổng xoay 3 càng

1 – Ưu điểm:

 • Cổng xoay có cấu tạo đơn giản, dễ dàng vận chuyển lắp đặt và sửa chữa. Thiết kế đơn giản nên không tiêu thụ nhiều điện năng khi cổng hoạt động.
 • Loại barie này được thiết kế nhiều kiểu dáng đa dạng khác nhau, người dùng có thể thoải mái lựa chọn sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng và không gian lắp đặt.
 • Thân trụ có màn hình hiển thị LCD thông báo mọi trạng thái, hoạt động của barie giúp mọi người dễ dàng theo dõi, vận hành hoạt động cổng barie. Cổng xoay tripod có hệ thống đèn LED hướng dẫn mọi người sử dụng dễ dàng.
 • Cơ chế vận hành tự động giúp tiết kiệm thời gian di chuyển. Người dùng có thể cài đặt thời gian mở cổng cố định, sau thời gian này, tay quay sẽ tự động đóng trở về vị trí ban đầu.
 • Cổng xoay sử dụng hệ thống các thiết bị bảo mật hiện đại nhất như quét thẻ từ, quét vân tay, quét khuôn mặt.. giúp nâng cao hiệu quả kiểm soát, quản lý lượng người ra vào những địa điểm đông người qua lại. Người dùng có thể thoải mái lựa chọn một hoặc nhiều thiết bị bảo mật theo ý muốn.
Công nghệ bảo mật cổng xoay
Cổng xoay sử dụng những phương thức bảo mật hiện đại nhất

2 – Nhược điểm

Cổng Tripod Turnstile không có bộ tích điện đi kèm nên sẽ không hoạt động trong trường hợp mất điện. Vì vậy sẽ gây khó khăn trong việc kiểm soát người qua lại trong trường hợp này.

Chiều cao trung cổng khá thấp, có thể qua cổng bằng cách nhảy qua. Do vậy, mặc dù đã sử dụng cổng xoay an ninh 3 càng nhưng vẫn cần có đội ngũ bảo an giám sát liên tục. 

Cổng xoay có gì nổi trội hơn so với barie?

Các loại barie thường có kích thước và chiều cao phù hợp với các phương tiện giao thông, không phù hợp sử dụng để kiểm soát người đi bộ. Cổng xoay thì ngược lại, nó được thiết kế với kích thước phù hợp cho 1 người đi bộ qua, giải quyết vấn đề kiểm soát người đi bộ hiệu quả. 

Các loại barie được thiết kế kiểu dáng trung bình, không bắt mắt, bên ngoài chúng chỉ được sơn màu sắc sặc sỡ để thu hút sự chú ý của mọi người, không nâng cao tính thẩm mỹ của nó. Cổng xoay được thiết kế nhiều kiểu dáng khác nhau, sử dụng chất liệu inox 304 có bề ngoài màu xám bạc, sáng bóng, đẹp mắt.

Ứng dụng của cổng xoay 3 càng trong thực tế

Cổng xoay 3 càng được sử dụng phổ biến hiện nay, nhất là những nơi có nhu cầu kiểm soát chặt chẽ người đi bộ qua lại như ga tàu, sân bay, khu vui chơi giải trí, các tòa nhà văn phòng… Nhờ có cổng flap barrier mà việc kiểm soát số lượng lớn người qua lại trở nên nhanh chóng, đơn giản và chính xác hơn nhiều.

Tại các khu vực yêu cầu kiểm soát vé như ga tàu điện, khu trò chơi, khu tham quan, nơi tổ chức sự kiện… thường ứng dụng cổng xoay kết hợp với thẻ từ. Việc này giúp giảm tỷ lệ gian lận vé và giúp nhân viên soát vé đỡ vất vả hơn, không xảy ra tình trạng chen lấn xô đẩy tại khu vực kiểm tra vé vào cửa như việc soát vé giấy truyền thống.

Tại lối ra vào công ty, nhà máy, khu công nghiệp thường sử dụng cổng flap barrier kết hợp máy đọc thẻ từ, máy quét vân tay giúp xác định chính xác những người có thể bước vào bên trong một cách nhanh chóng, chính xác. Nó cũng có thể kết hợp với hệ thống chấm công giúp công việc này chính xác và công bằng hơn nhiều.

Tại những khu vực cần đảm bảo an ninh, bảo mật cao, sử dụng cổng xoay 3 càng kết hợp nhiều thiết bị xác minh thông tin giúp tăng tính bảo mật thông tin.

Cổng xoay 3 chân 1 trụ
Cổng xoay 3 chân 1 trụ thân inox

Báo giá cổng xoay mới nhất 2021

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại cổng xoay khác nhau, đa dạng thương hiệu, đa dạng kiểu dáng. Bạn có thể tham khảo báo giá mới nhất 2021 một số loại cổng xoay như sau:

 • Cổng xoay 3 càng F101DZ: 11.500.000đ – 11.630.000đ
 • Cổng xoay 3 càng TS200: 12.000.000đ
 • Cổng xoay 3 càng bán tự động ATG 120Pro: 12.500.000đ
 • Cổng xoay 3 càng TDZS311: 12.700.000đ
 • Cổng xoay 3 càng F101DZ: 13.450.000đ
 • Cổng xoay 3 càng TDZ-S312:14.700.000đ
 • Cổng Xoay 3 Càng Tripod FT8001S: 15.500.000đ
 • Cổng Xoay 3 Càng Tripod F110dz: 16.000.000đ – 17.500.000đ
 • CỔNG XOAY 3 CÀNG F102DZ: 17.500.000đ
 • Cổng xoay 3 càng E142: 18.000.000đ
 • CỔNG XOAY 2 BÊN F103SZ: 18.300.000đ
 • Cổng xoay 3 càng Y148: 19.000.000đ
 • Cổng xoay Tripod Turnstile ZKTeco TS2000: 19.000.000đ
 • Cổng xoay 3 càng TS6301M: 19.225.000đ
 • CỔNG XOAY 3 CÀNG Y148 VHB: 19.500.000đ
 • CỔNG TAY XOAY 3 CHẤU F109Z: 19.500.000đ
 • Cổng xoay an ninh ba càng ATG-220: 22.500.000đ
 • Cổng xoay 3 càng UNIQSCAN UT550-A: 35.000.000đ
 • Cổng xoay 3 càng bán tự động Uniqscan UT550-D: 35.000.000đ
 • Cổng xoay an ninh 3 càng ATG 120: 47.000.000đ

Hưng Vượng Phát – Cung cấp, lắp đặt cổng xoay uy tín, chất lượng

Hưng Vượng Phát cung cấp, lắp đặt đa dạng các loại cổng xoay 3 càng từ nhiều thương hiệu nổi tiếng, uy tín, cam kết sản phẩm chính hãng, có đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc, cam kết giá cả cạnh tranh nhất thị trường. Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm luôn sẵn sàng tư vấn giúp khách hàng lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.

Banner lắp đặt barrier tự động

Đăng ký nhận báo giá