Hưng Vượng Phát – Uy Tín, Chất lượng sản phẩm dịch vụ lên hàng đầu

Uy tín tạo nên thương hiệu

Uy Tín Tạo Nên Thương Hiệu

Cam kết giá luôn tốt nhất

Cam Kết Giá Luôn Tốt Nhất

Chăm sóc khách hàng

Chăm Sóc Khách Hàng Chu Đáo

Hỗ trợ 24/7

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Đánh giá tình hình và ưu điểm cửa lùa nhà xưởng 2021

Cửa lùa nhà xưởng

Nhà xưởng là nơi thường xuyên vận chuyển vật liệu và hàng hóa ra vào liên tục. Nhằm tăng khả năng lưu thông linh động hơn, nhiều nơi đã cho lắp đặt cửa lùa trong đơn vị của mình. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn đánh giá tình hình và ưu điểm cửa lùa nhà xưởng 2021. Hãy cùng Hưng Vượng Phát theo dõi bài viết bên dưới đây nhé!

Tình hình sử dụng cửa trượt nhà xưởng tại Việt Nam

Hiện nay nhu cầu sử dụng hàng hóa trong cuộc sống ngày càng lớn. Nhiều nhà xưởng ra đời nhằm sản xuất các mặt hàng, vật liệu và nhu cầu thiết yếu để phục vụ cuộc sống của mọi người. 

Muốn thực hiện được điều này, các nhà xưởng phải thường xuyên được cung cấp nguyên liệu từ bên ngoài vào. Không những vậy, khi hoàn thành dự án, đơn vị cũng phải xuất kho. Điều đó dẫn đó việc lưu thông diễn ra ở nhà xưởng rất lớn. Nhận thấy tính cấp bách của vấn đề, nhiều đơn vị đã cho thi công lắp đặt cửa lùa nhà xưởng nhằm hỗ trợ quá trình vận chuyển nhanh chóng và tốt hơn.

Ngoài ra, đặc điểm an ninh của nhà xưởng cũng rất được coi trọng. Cửa lùa với đặc tính bảo mật cao đã được nhiều nơi cho lắp đặt để đảm bảo an toàn khu vực.

Một số nhà xưởng nhằm tăng không gian diện tích bên trong đã lựa chọn trang bị cửa lùa cho đơn vị của mình. Chính vì vậy, mà hệ thống cửa này được ưa chuộng và sử dụng rất nhiều trong các nhà xưởng ở Việt Nam hiện nay.

Chất liệu phổ biến dùng chế tạo cửa lùa nhà xưởng

Chất liệu phổ biến dùng chế tạo cửa lùa nhà xưởng
Chất liệu phổ biến dùng chế tạo cửa trượt nhà xưởng

Dựa trên đặc thù làm việc của nhà xưởng mà chất liệu làm cửa lùa khác nhau. Tuy nhiên, cửa dành cho nhà xưởng sẽ được làm từ các chất liệu phổ biến sau:

 • Chất liệu kính cường lực: với chất liệu này sẽ giúp cho không gian nhà xưởng rộng và thoáng. Ngoài ra, kính còn có khả năng chịu nhiệt, cách âm, truyền ánh sáng tốt và tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, nếu xảy ra va đập nhiều kính sẽ dễ vỡ. 
 • Gỗ công nghiệp: chất liệu này có kết cấu chắc chắn và cách âm tốt. Nhưng gỗ công nghiệp khó vệ sinh và giá thành cao nên ít được các nhà xưởng lựa chọn. 
 • Chất liệu nhựa: khả năng chống nước tốt, cách điện hiệu quả và mẫu mã đa dạng là những ưu điểm mà chất liệu này mang đến. Nếu bạn sử dụng cửa lùa nhà xưởng bằng nhựa nên lưu ý tính chịu lực khá kém nếu xảy ra va chạm nhiều.
 • Chất liệu nhôm kính: đây là một trong những chất liệu được nhiều đơn vị lựa chọn làm cửa lùa nhiều nhất. Bởi nó đặc điểm dễ lắp đặt, dễ sử dụng và độ bền cao. Nhưng khi sử dụng lâu ngày thường có tiếng kêu khó chịu do ma sát. Tuy nhiên, nhiều đơn vị thi công tốt đã có thể cải thiện được tình trạng này.
 • Kim loại: chất liệu này có độ bền cao tương đối cao, khả năng che chắn tốt. Ngoài ra, nếu cửa thường xuyên tiếp xúc với mưa và nắng thường xuyên sẽ gây ố màu và gỉ. Do đó, bạn nên sơn sửa thường xuyên.

Đánh giá chi tiết cửa trượt nhà xưởng

Cửa lùa được trang bị ở nhiều nhà xưởng. Bởi chúng đem lại những đem đến những lợi ích vượt trội. Sau đây là ưu điểm và nhược điểm của sản phẩm này:

Ưu điểm

Cửa tự động mở cánh ngày càng được ưa chuộng
Cửa tự động mở cánh ngày càng được ưa chuộng
 • Mở rộng không gian: Những nơi có kích thước nhỏ, không đủ không gian để quay cửa thường lắp đặt cửa lùa này. Bởi cửa này hoạt động dựa trên hệ thống bánh xe hoặc đường ray cố định giúp tiết kiệm được diện tích.
 • Lắp đặt dễ dàng: Cửa có thiết kế đơn giản, tiện lợi dễ sử dụng. Những đơn vị hoạt động về lĩnh vực thi công cửa lùa cho nhà xưởng kinh nghiêm cao sẽ giúp khách hàng tốt nhất. Với tay nghề cao họ sẽ mang đến sản phẩm đẹp và tốt nhất. 
 • Cửa lùa phù hợp sử dụng cho nhiều không gian. Những nơi có kích thước nhỏ đến kích thước lớn đều có thể trang bị hệ thống cửa lùa này. Bạn không cần lo ngại việc phân xưởng đó của mình cửa bị quá lớn. Tất cả sẽ có đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp giúp bạn có được thiết kế cửa phù hợp. 
 • Độ an toàn cao được cửa lùa thiết lập. Cửa có khả năng chống chọi tốt lại các hiện tượng thời tiết. Ngoài ra, hệ thống cửa tạo độ khít tuyệt đối giúp chống thấm nước hiệu quả.
 • Cửa lùa giúp cách nhiệt và cách âm rất tốt. Nó đảm bảo không gian làm việc giữa các khu vực được hiệu quả.
 • Dễ dàng bảo trì và sửa chữa: bởi vì cửa được thiết kế và vận hàng một cách đơn giản nên mỗi khi cửa gặp vấn đề khó khăn đều có thể giải quyết được.
 • Tính thẩm mỹ cao: không những cửa lùa có mẫu mã đẹp mà còn đa dạng mang lại người dùng nhiều sự lựa chọn.

Nhược điểm

Cửa lùa nhà xưởng thường gặp vấn đề khó khăn trong vệ sinh. Đặc biệt là những góc cửa, nơi đây hay tích tụ một lượng bụi bẩn bám lớn. Ngoài ra, mọi người thường dùng tay để mở cánh cửa. Do đó, mà trên bề mặt có nhiều dấu vân tay, ảnh hưởng đến thẩm mỹ và vệ sinh.

Nếu sử dụng lâu ngày, bụi trong hệ thống bánh xe hay đường ray không được làm sạch dẫn đến khó di chuyển và phát ra tiếng kêu. Cửa lùa có thể khó khăn trong khâu làm sạch bên ngoài đặc biệt là vào mùa đông.

5 mẫu cửa lùa nhà xưởng tốt và đẹp được sử dùng phổ biến

Mỗi mẫu cửa đều có đặc điểm khác nhau và phù hợp với đặc tính làm việc của khu vực. Giới thiệu đến bạn 5 mẫu cửa lùa được sử dụng phổ biến tại các nhà xưởng có chất lượng tốt và đẹp dưới đây:

Cửa lùa/cửa trượt

Cửa lùa_cửa trượt nhà xưởng
Cửa lùa_cửa trượt nhà xưởng

Thiết kế cửa đơn giản giúp tối ưu được không gian sử dụng. Nó có hai phần là khung cửa và lưới lùa. Kiểu cửa này được sử dụng ở cổng, cửa lớn phân xưởng. Thao tác sử dụng dễ dàng nhanh gọn mang đến hiệu quả cao cho công việc tại xưởng.

Hiện nay, cửa lùa được hiện đại hoá bằng hệ thống tự động. Những cửa tự động sẽ cảm biến nhiệt độ để đóng mở cho con người đi qua. 

Cửa cuốn

Cử cuốn nhà xưởng
Cử cuốn nhà xưởng

Cửa cuốn là hoạt động theo chiều dọc. Nó có hai loại là cửa cuốn cơ và cửa cuốn tự động. Thiết kế của cửa cuốn cơ sẽ đóng mở bằng tay. Mỗi lần sử dụng đóng hay ở đều dùng tay để kéo.

Cửa cuốn tự động ra đời giúp mọi người giải quyết khó khăn khi sử dụng. Bạn sẽ đóng cửa mở rất nhẹ nhàng thông qua điều khiển. Cửa cuốn thường được lắp ở cửa phân xưởng độc lập hoặc lắp bên ngoài cửa lùa.

Cửa sổ kính lấy sáng 

Cửa sổ kính lấy sáng
Cửa sổ kính lấy sáng

Đây là loại cửa lùa nhà xưởng được sử dụng ở khu vực văn phòng hoặc khu xưởng bị thiếu sáng. Cửa thiết kế khá đơn giản trong việc sử dụng. Người dùng chỉ cần dùng lực nhẹ có thể đóng mở được cửa sổ. Ngoài ra, nó có thiết kế bằng kính nên trạng thái đóng hay mở đều mang lại ánh sáng cho không gian bên trong. 

Cửa chớp

Cửa chớp
Cửa chớp

Bạn có thể thấy mẫu cửa này được được dùng khá phổ biến ở nhà xưởng. Nó được cấu tạo hai phần chính là khung cửa và thanh chớp. Các thanh chớp được xếp hình dạng so le với nha.

Còn khung cửa được cố định vào tường. Nó giúp cản được nắng mưa từ bên ngoài đến không gian bên trong rất tốt. Loại cửa khi lắp đặt ở phân xưởng sẽ giúp không khí thông thoáng. 

Cửa thoát hiểm

Đây là loại cửa nhất định phải có, đặc biệt là phân xưởng. Cửa thoát hiểm giúp mọi người sơ tán trong các trường hợp không may xảy ra. Thiết kế cửa dễ dàng đóng mở với lực nhẹ. Trên cửa thoát hiểm có gắn thanh khóa và tay co thủy lực. Cửa sẽ lập tức tự động đóng lại sau khi mở ra. 

Hướng dẫn cách sử dụng cửa lùa nhà xưởng an toàn, hiệu quả

Hướng dẫn cách sử dụng cửa trượt nhà xưởng an toàn, hiệu quả
Hướng dẫn cách sử dụng cửa trượt nhà xưởng an toàn, hiệu quả

Hoạt động ở nhà xưởng có nhiều yếu tố đặc thù riêng nên mọi người cần biết cách sử dụng cửa lùa đúng. 

Đầu tiên, cửa lùa được lắp đặt sử dụng phải phù hợp chức năng hoạt động của khu vực. Nếu có thể bạn hãy lắp đặt toàn bộ cửa tự động để việc di chuyển của mọi người trở nên dễ dàng và an toàn hơn. 

Thứ hai, đối với những cửa kéo bình thường cần dùng lựa vừa đủ để đóng và mở. Dùng quá nhiều sức sẽ vừa gây tiếng ồn vừa làm hỏng cửa do va chạm. 

Thứ ba, cửa lùa cần được bảo trì theo lịch. Hoạt động của xưởng diễn ra liên tục, hoạt động đóng mở cửa cũng rất thường xuyên. Bảo trì giúp cho cửa lùa được đảm bảo chức năng hoạt động 

Ngoài ra, bạn cần dựa theo hướng dẫn của đơn vị lắp đặt để sử dụng hiệu quả nhất.

Có phải nhà xưởng nào cũng lắp đặt được cửa lùa?

Cửa lùa đã và đang được sử dụng rất nhiều các cơ sở khác nhau. Nhưng bạn cần biết là không phải nhà xưởng nào cũng có thể lắp đặt được cửa lùa. Bởi vì, khi lắp đặt cửa cho nhà xưởng cần phải dựa trên hoạt động của nhà xưởng. Có nhiều khu vực trong nhà xưởng không thể lắp đặt cửa lùa mà chỉ có thể lắp đặt cửa cuốn. 

Khi lắp đặt cửa cần đảm bảo an toàn cho người sử dụng, an ninh cao và dễ dàng thoát hiểm trong tình huống khẩn cấp. Phân xưởng phải đảm bảo được yêu cầu mới có thể lắp đặt. Vì vậy, khi muốn lắp đặt cửa bạn cần có sự tư vấn từ các đơn vị chuyên môn. 

Trên đây là những đánh giá về cửa lùa nhà xưởng hiện nay. Chúng tôi hy vọng đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích về cửa lùa. 

Đăng ký nhận báo giá