Hưng Vượng Phát – Uy Tín, Chất lượng sản phẩm dịch vụ lên hàng đầu

Uy tín tạo nên thương hiệu

Uy Tín Tạo Nên Thương Hiệu

Cam kết giá luôn tốt nhất

Cam Kết Giá Luôn Tốt Nhất

Chăm sóc khách hàng

Chăm Sóc Khách Hàng Chu Đáo

Hỗ trợ 24/7

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Những lưu ý khi lựa chọn cửa tự động kho lạnh

Cửa tự động kho lạnh

Cửa tự động kho lạnh ngăn chặn hơi lạnh thoát ra ngoài và nhiệt độ cao từ ngoài vào trong kho, giữ mức nhiệt ổn định, bảo vệ hàng hóa an toàn, đồng thời tiết kiệm điện năng, tiết kiệm chi phí vận hành kho lạnh. Lựa chọn cửa tự động cho kho giữ lạnh như thế nào hiệu quả? Cần lưu ý điều gì? Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Giới thiệu về cửa tự động kho lạnh

Cửa tự động đóng mở cho kho lạnh hay cửa lùa kho lạnh, cửa trượt kho lạnh, cửa xếp kho lạnh là loại cửa được lắp đặt dành riêng cho kho lạnh, nó có tác dụng ngăn cản thoát hơi lạnh tốt hơn các loại cửa thông thường khác. Công dụng chính của nó là giữ nhiệt, tránh thoát nhiệt từ trong ra ngoài, đảm bảo ổn định nhiệt độ trong kho và tiết kiệm chi phí điện năng. 

Chính vì vậy, loại cửa này có độ bền và độ khít cao hơn các loại cửa khác, thường làm từ chất liệu inox. Nó thường được lắp đặt cho kho lạnh tại các kho hàng, khu công nghiệp, nhà máy chế biến thực phẩm, siêu thị, nhà hàng…

Đặc điểm của cửa tự động kho lạnh

Vì được thiết kế lắp đặt riêng cho kho lạnh nên loại cửa lùa tự động này có những đặc điểm khác biệt, nổi trội hơn các loại cửa thông thường khác như sau:

 • Cách âm, cách nhiệt tốt: Cánh cửa sử dụng chất liệu kim loại, độ kín cao nên nó ngăn âm thanh và ngăn nhiệt hiệu quả.
 • Chịu lực và chống va đập tốt: Cánh cửa dày và nặng hơn các loại cửa tự động khác nên nó chịu lực tác động tốt hơn.
 • Chống sốc nhiệt tốt: Nhiệt độ bên trong và bên ngoài kho lạnh chênh lệch rõ rệt (từ -70 đến 60 độ) nên cánh cửa sử dụng chất liệu inox, có thể chịu được mức nhiệt độ khác nhau.

Những tiêu chuẩn đánh giá cửa tự động kho lạnh đạt chất lượng

Do được sử dụng với mục đích đặc thù nên một cửa tự động dành cho kho lạnh chất lượng cần đáp ứng một số tiêu chuẩn dưới đây:

 • Phải chịu nhiệt tốt, chịu chênh lệch nhiệt độ tốt, tiết kiệm điện.
 • Dễ dàng vận chuyển, lắp đặt, tháo dỡ, sửa chữa, thay thế.
 • Kết cấu vững chắc, chịu lực tốt.
 • Dễ dàng vệ sinh, khử trùng (do kho lạnh thường sử dụng bảo quản thực phẩm).
 • Đảm bảo thời gian đóng mở linh hoạt, hạn chế thoát nhiệt tối đa.
 • Khi đóng phải kín để tránh lưu thông nhiệt giữa bên ngoài và bên trong kho lạnh.
 • Phải được trang bị hệ thống an toàn để mọi người dễ dàng mở cửa từ bên trong khi xảy ra sự cố bất ngờ.
Cửa kho lạnh mở
Cửa cho kho lạnh có độ dày khá lớn và rất chắc chắn

Cấu tạo chung của cửa tự động kho lạnh

Cửa tự động kho lạnh có nhiều loại khác nhau, tuy nhiên chúng đều có chung cấu tạo gồm các bộ phận sau đây:

 • Thanh điều hướng: Thanh điều hướng là bộ phận nâng đỡ mặt cửa và dẫn hướng chuyển động cánh cửa theo phương nằm ngang. Nó có thể được lắp đặt thêm bánh xe ở hai đầu để tránh cửa trượt khỏi hệ thống.
 • Thanh Profile: Đây là phần khung bằng nhôm bao quanh cánh cửa, tạo hình và bảo vệ cánh cửa khỏi va đập mạnh. Nó được xử lý mạ kẽm hoặc sơn tĩnh điện để bảo vệ bề mặt tránh trầy xước, chống gỉ, tăng khả năng chịu lực.
 • Bề mặt cửa: Là phần được khung cửa bao quanh, sử dụng chất liệu inox giúp chịu lực và chịu nhiệt tốt, chống thoát nhiệt hiệu quả.
 • Lõi cửa: Là phần bên trong mặt cửa, làm từ PU cách nhiệt, nó  như tấm bảo vệ giúp ngăn nhiệt lạnh từ bên trong thấm ra bên ngoài và ngược lại, ngăn hơi nóng từ bên ngoài vào bên trong kho lạnh.
 • Một số phụ kiện khác như gioăng cao su EPDM được gia cố vào phần khung bao quanh cửa giúp cửa khít với khung khi đóng, tay nắm cửa, khóa cửa, trục bản lề trên và dưới…

Tại sao phải sử dụng cửa tự động kho lạnh?

Nhiệt độ nóng ẩm là môi trường tốt cho các loại vi khuẩn phát triển, khiến thực phẩm nhanh hỏng hơn. Ngược lại, môi trường lạnh và khô sẽ kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn, bảo quản thực phẩm tươi ngon trong thời gian dài hơn, đó chính là lý do kho lạnh ra đời.

Kho lạnh sử dụng các thiết bị làm lạnh để duy trì mức nhiệt độ lạnh ổn định, lúc này vấn đề đặt ra là làm thế nào để duy trì mức nhiệt độ lạnh ổn định mà vẫn tiết kiệm chi phí điện trong điều kiện kho lạnh phải mở ra đóng lại nhiều lần?

Các loại cửa thông thường khiến hơi lạnh tỏa ra bên ngoài nhanh do chất liệu không cách nhiệt, cánh cửa không khít và thời gian đóng lâu khiến mất nhiệt ra bên ngoài… vậy nên sử dụng loại cửa chuyên dụng cho kho lạnh là cần thiết.

Kho lạnh
Kho lạnh giúp bảo quản thực phẩm và các vật phẩm khác tốt hơn

Bằng việc sử dụng loại cửa chuyên dụng cho kho lạnh được thiết kế đặc biệt, cách nhiệt tốt, tránh thoát nhiệt hiệu quả, thời gian đóng mở nhanh chóng mà mức nhiệt độ bên trong kho lạnh luôn được đảm bảo ổn định, máy lạnh không phải hoạt động làm lạnh liên tục, từ đó bảo quản thực phẩm tươi ngon, chi phí điện cũng tiết kiệm hơn nhiều.

Các loại cửa tự động kho lạnh hiện có trên thị trường

Dựa vào nhiệt độ, chức năng và công dụng có thể phân loại cửa tự động kho lạnh như sau:

Cửa khoang xuất hàng

Cửa này được sử dụng cho các lối xuất hàng hóa, là loại cửa nâng vì vị trí này thường nhỏ và nằm sát tường, thông thường có 3 loại cửa nâng gồm:

 • Cửa nâng từng phần thẳng đứng: Nó có kích thước nhỏ, khi mở cánh được nâng lên song song với trần, được ứng dụng cho kho lạnh trần cao và hạn chế diện tích, không đòi hỏi nhiều về kỹ thuật. Nó có thể được nâng cấp thành loại cửa cho phép xe nâng va chạm/ húc vào để mở.
 • Cửa trượt đứng cánh đơn: Loại cửa này gồm 1 cánh, mở trượt thẳng đứng lên phía trên, cách nhiệt tốt, được sử dụng cho kho lạnh diện tích nhỏ, trần cao, yêu cầu cao về cách nhiệt.
 • Cửa nâng vòm cung: Đây là loại kết hợp giữa kiểu nâng từng phần và trượt đứng cánh đơn, cánh cửa mở bằng cách trượt theo rãnh 2 thanh dẫn hướng uốn thành vòm cung phía trên. Loại cửa này phù hợp với kho lạnh yêu cầu cao về cách nhiệt, độ cao trần thấp hơn 25% so với cửa trượt đứng cánh đơn.
Cửa xuất hàng kho lạnh
Cửa cuốn xuất hàng kho lạnh

Cửa phòng trữ đông và cấp đông

Phòng trữ đông và cấp đông là nơi trực tiếp bảo quản thực phẩm nên yêu cầu giữ nhiệt và cách nhiệt cao. Tần suất đóng mở nhiều lần trong ngày nên để đảm bảo giữ nhiệt, tốc độ đóng mở phải nhanh chóng nên sử dụng cửa tự động là phù hợp nhất, một số loại cửa như sau:

 • Cửa trượt cách nhiệt: Đây là loại cửa tiêu chuẩn cho các kho nhỏ và trung bình, cánh cửa đóng mở bằng cách trượt ngang trên thanh dẫn hướng sang 1 bên, sát vào vách tường. 
 • Cửa trượt đôi: Loại cửa này gồm 2 cánh, trượt sang 2 phía, kích thước lớn hơn cửa trượt đơn, tốc độ đóng mở rất cao (lên tới 2,4m/giây).
 • Cửa cuốn nhanh: Cửa này có thể hoạt động tốc độ cao lên tới 2,5m/s, chịu được va chạm, không chiếm quá nhiều diện tích. Nó chế tạo bằng vải tổng hợp nên chi phí thấp nhưng khả năng cách nhiệt không cao.
Cửa trượt kho lạnh một cánh
Cửa trượt kho lạnh một cánh

Những lưu ý khi lựa chọn cửa tự động kho lạnh

Khi lựa chọn cửa tự động kho lạnh, khách hàng cần lưu ý vị trí lắp đặt, diện tích lắp đặt và yêu cầu cách âm, yêu cầu tốc độ đóng mở. Một vài gợi ý như sau:

 • Nếu trần kho lạnh cao, diện tích nhỏ, nên chọn các loại cửa trượt từng phần, cửa trượt đứng hay cửa nâng vòm cung.
 • Nếu trần không cao, diện tích nhỏ, tốc độ nhanh, yêu cầu cách nhiệt cao, nên chọn cửa cuốn nhanh, cửa trượt đơn.
 • Nếu chọn cửa cho phòng cấp đông, phòng trữ đông, mật độ sử dụng nhiều, yêu cầu cách nhiệt cao nên chọn các loại cửa trượt chất liệu inox, được gia cố lề bằng cao su, đảm bảo khép kín, ngăn không cho hơi lạnh thoát ra ngoài. 
 • Nếu mức chi phí không nhiều, có thể chọn các loại cửa bằng vải, nhựa PVC… sẽ tiết kiệm hơn so với cửa kim loại.

Những lưu ý khi sử dụng cửa tự động kho lạnh

Để đảm bảo cửa hoạt động tốt trong thời gian dài, cần lưu ý một số vấn đề dưới đây:

 • Thường xuyên vệ sinh, khử khuẩn bề mặt cửa, ngăn không cho vi khuẩn, bụi bẩn lan truyền đến các loại thực phẩm bảo quản trong kho. 
 • Thường xuyên kiểm tra, bảo trì cửa về các mặt như tốc độ đóng, khả năng giữ nhiệt, khả năng đóng kín, khả năng cách nhiệt, hoạt động các bộ phận cảm ứng đóng mở… Nếu phát hiện vấn đề phải nhanh chóng thay thế, sửa chữa để cửa luôn trong trạng thái vận hành tốt nhất.
 • Thường xuyên kiểm tra cơ chế an toàn, đảm bảo khi xảy ra sự cố người dùng có thể nhanh chóng mở cửa từ bên trong.
 • Tránh để phương tiện chở hàng, xe chở hàng va đập mạnh vào cánh cửa làm hỏng hệ thống vận hành cửa, lệch các vị trí lắp đặt, ảnh hưởng đến khả năng cách nhiệt, tốc độ đóng mở của cửa.
Cửa trượt tự động kho lạnh màu vàng
Cửa trượt tự động kho đông lạnh

Giá của cửa tự động kho lạnh là bao nhiêu?

Cửa tự động kho lạnh gồm nhiều loại và nhiều nhà sản xuất khác nhau, do vậy mức giá lắp đặt đa dạng, tùy thuộc vào mục đích sử dụng và mức ngân sách để lựa chọn loại cửa phù hợp nhất. Quý khách hàng có thể tham khảo một số mức giá như sau:

 • Mức giá trung bình dao động từ 8.500.000đ đến 14.500.000đ tùy vào kích thước và nhà sản xuất. Trong đó, các loại cửa của Trung Quốc có mức giá rẻ nhất.
 • Ngoài ra, trên thị trường có nhiều loại cửa cho kho lạnh phân khúc cao cấp, có mức giá cao trên 30.000.000đ, thậm chí trên 80.000.000đ. Những loại cửa này có khả năng giữ nhiệt, cách nhiệt rất tốt mang lại hiệu quả ổn định nhiệt độ cao.

Hưng Vượng Phát – Nơi cung cấp, lắp đặt, sửa chữa cửa tự động kho lạnh uy tín trên toàn miền Bắc

Hưng Vượng Phát là đơn vị uy tín đã nhiều năm trong lĩnh vực thi công lắp đặt các loại cửa cổng tự hoạt động tại miền Bắc, trong đó có các loại cửa tự động dành riêng cho kho lạnh thuộc nhiều thương hiệu khác nhau, mức giá đa dạng, mang đến nhiều sự lựa chọn cho khách hàng. 

Chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm chính hãng, giá cả cạnh tranh, lắp đặt nhanh chóng, quy trình làm việc chuyên nghiệp, báo giá chi tiết và luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7. Ngoài ra, lựa chọn Hưng Vựng Phát khách hàng sẽ nhận được nhiều ưu đãi khác về giá, đặc biệt hỗ trợ sau bảo hành và trong suốt quá trình sử dụng sản phẩm.

Trên đây là một số thông tin chi tiết về cửa tự động kho lạnh, cách lựa chọn và lưu ý sử dụng hiệu quả. Hy vọng những thông tin này giúp quý khách hàng dễ dàng hơn trong việc lựa chọn thiết bị sản phẩm phù hợp.

Quảng cáo Hotline

Đăng ký nhận báo giá