Hưng Vượng Phát – Uy Tín, Chất lượng sản phẩm dịch vụ lên hàng đầu

Uy tín tạo nên thương hiệu

Uy Tín Tạo Nên Thương Hiệu

Cam kết giá luôn tốt nhất

Cam Kết Giá Luôn Tốt Nhất

Chăm sóc khách hàng

Chăm Sóc Khách Hàng Chu Đáo

Hỗ trợ 24/7

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Hệ thống kiểm soát ra vào

hệ thống kiểm soát ra vào

Hệ thống kiểm soát ra vào là hệ thống các thiết bị thực hiện xác nhận thông tin từng người thông qua dấu hiệu riêng biệt như vân tay, khuôn mặt, mã số… được sử dụng tại các khu vực riêng, cần độ bảo mật cao.

Hệ thống kiểm soát an toàn là gì?

Hệ thống kiểm soát ra vào là gì_
Access Control System
 • Hệ thống kiểm soát an toàn (Access Control System) là hệ thống kiểm soát bao gồm các thiết bị như khóa cửa từ, khóa cửa thẻ từ, khóa nam châm, khóa xác nhận khuôn mặt, khóa vân tay, khóa thả chốt… và nhiều linh kiện khác. Hệ thống này được sử dụng với mục đích xác định danh tính, giám sát người ra vào, kiểm soát an ninh khu vực.
 • Hiện nay hệ thống kiểm soát sử dụng khóa vân tay và thẻ từ được sử dụng phổ biến nhất tại các doanh nghiệp, công ty, nhà máy, bến tàu…, nó thường được kết hợp thêm với máy chấm công, barie tự động… Các giải pháp liên quan đến nhận diện khuôn mặt cũng dần được ứng dụng rộng rãi để tăng hiệu quả hệ thống.

Hệ thống kiểm soát ra vào gồm những thiết bị nào?

Kiểm soát ra vào gồm nhiều lớp thiết bị khác nhau giúp nhận diện và xác nhận thông tin người qua lại. Chúng gồm có 3 bộ phận chính như sau:

Bộ điều khiển/ Bộ xử lý trung tâm

Bộ điều khiển_ Bộ xử lý trung tâm
Bộ điều khiển/Bộ xử lý trung tâm
 • Bộ điều khiển trung tâm gồm các bo mạch điều khiển có tác dụng thu nhận tín hiệu và điều khiển mọi hoạt động của hệ thống.
 • Nó nhận tín hiệu từ các đầu đọc, đối chiếu với thông tin lưu trong hệ thống và trả lại tín hiệu điều khiển mở/ không mở cửa.

Đầu đọc

Đầu đọc
Các thiết bị đầu đọc hiện nay
 • Đầu đọc là thiết bị tiếp nhận thông tin từ người dùng như dầu vân tay, thẻ từ, khuôn mặt, mã số… Đầu đọc này có thể là máy quét vân tay, máy quét nhận diện khuôn mặt, máy quét thẻ từ, máy chấm công…
 • Khi người nào đó muốn vào phòng/ đi qua thanh chắn barie tự động, họ phải cung cấp thông tin cho hệ thống kiểm soát thông qua đầu đọc này. Nếu thông tin xác nhận đúng thì cửa sẽ mở cho đi qua, nếu thông tin xác nhận sai người đó sẽ không được vào trong.

Khóa điện tử

Khóa điện tử là thiết bị không thể thiếu
Khóa điện tử là thiết bị không thể thiếu

Khi lắp hệ thống kiểm soát này cho các loại cửa, khóa điện từ là thiết bị không thể thiếu. Trường hợp hệ thống kiểm soát lỗi đi, khóa điện từ được thay thế bằng barie tự động. 

Có 2 loại khóa điện từ được sử dụng như sau:

 • Khóa nam châm: Nó được sử dụng cho cửa gỗ vì lực hút mạnh giúp giữ cửa gỗ chắc chắn.
 • Khóa chốt thả: Nó được sử dụng cho cửa kính, cửa nhôm, cửa sắt… khối lượng nhỏ hơn nên không cần lực hút quá mạnh. Khóa này thường được lắp âm tường.

Các phụ kiện khác

Ngoài 3 bộ phận chính như trên, hệ thống kiểm soát ra vào còn được lắp đặt thêm một số loại phụ kiện như sau:

 • Nút bấm cửa: Nó được lắp đặt phía bên trong, chiều di chuyển ngược lại trong trường hợp kiểm soát ra vào 1 chiều. Nghĩa là, khi đi vào bạn cần xác nhận thông tin qua đầu đọc, khi đi ra bạn chỉ cần bấm nút bấm cửa mà thôi, không cần xác nhận thông tin một lần nữa.
 • Cảm biến cửa: Thiết bị này cảm biến và báo hiệu đóng cửa. Nếu trong một khoảng thời gian nhất định cửa không đóng, cảm biến sẽ truyền tín hiệu đến bộ điều khiển để chuông báo kêu, báo hiệu để mọi người đóng cửa, đảm bảo an ninh nghiêm ngặt.

Hệ thống kiểm soát ra vào hoạt động như thế nào?

Hệ thống kiểm soát ra vào hoạt động như thế nào_
Hệ thống này hoạt động dựa theo việc cấp thoát quyền truy cập cho từng cá nhân

Hệ thống này hoạt động dựa theo việc cấp thoát quyền truy cập cho từng cá nhân, quyền truy cập đó sẽ là mã số, mã QR, vân tay, khuôn mặt… Những thông tin được kiểm soát, lưu trữ trong hệ thống, lịch sử này được sử dụng kiểm soát mật độ qua lại hay để chấm công.

Thông tin người dùng như mã số, dấu vân tay, khuôn mặt… được lưu trữ trong hệ thống. Khi một người muốn đi qua, người đó cần cung cấp thông tin của mình, nếu thông tin đó kiểm tra khớp với thông tin lưu trong hệ thống từ trước sẽ được đi qua và ngược lại. ,mjn mn  bdsxc 

Có những loại kiểm soát ra vào nào?

Hiện nay, có 4 loại hệ thống kiểm soát an toàn được sử dụng phổ biến gồm hệ thống kiểm soát soát bằng vân tay, hệ thống kiểm soát bằng thẻ từ, hệ thống kiểm soát bằng khuôn mặt, hệ thống kiểm soát khóa độc lập.

Hệ thống kiểm soát bằng vân tay

Máy đọc vân tay
Máy đọc vân tay
 • Hệ thống này sử dụng vân tay là thông tin đầu vào, một người chỉ được đi qua hệ thống này nếu có dấu vân tay trùng khớp. Nó được sử dụng tại các văn phòng, tòa nhà, kho hàng, nhà máy, công ty…
 • Hệ thống gồm các thiết bị như thiết bị đọc dấu vân tay, đầu đọc phụ, khóa nam châm, khóa thả chốt, nút bấm mở cửa, cảm biến cửa… Nó được lắp đặt cho các loại cửa gỗ, cửa kính, cửa sắt…

Hệ thống kiểm soát an toàn bằng thẻ từ

Hệ thống kiểm soát ra vào bằng thẻ từ
Hệ thống kiểm soát ra vào bằng thẻ từ
 • Hệ thống này sử dụng thẻ từ là nguyên liệu đầu vào, người muốn đi qua phải cung cấp thẻ từ phù hợp với thông tin được lưu trong hệ thống. Hệ thống gồm máy chấm công, khóa điện từ, khóa chốt thả, nút bấm mở, bộ cấp nguồn…
 • Hệ thống kiểm soát ra vào này được sử dụng phổ biến để chấm công tại các công ty, doanh nghiệp, văn phòng, nhà máy… Doanh nghiệp có thẻ phát thẻ từ với một mã bảo mật duy nhất cho tất cả nhân viên, có thẻ từ mới được qua cửa hoặc thiết kế mã thẻ từ tương ứng với mỗi nhân viên để hỗ trợ việc chấm công chính xác hơn. 

Kiểm soát ra vào bằng khuôn mặt

Hệ thống kiểm soát an toàn bằng khuôn mặt
Hệ thống kiểm soát an toàn bằng khuôn mặt
 • Đây là hệ thống còn khá mới, chưa thực sự phổ biến vì công nghệ nhận diện khuôn mặt vẫn là công nghệ mới, lắp đặt, vận hành, quản lý phức tạp, tốn kém. Tuy nhiên, hệ thống này mang đến độ chính xác cao hơn các hệ thống khác vì khuôn mặt mỗi người khác nhau, khó giả danh.
 • Các thiết bị tham gia hệ thống này gồm máy nhận diện khuôn mặt, khóa điện tử, nút bấm mở cửa, phần mềm quản lý, máy chấm công. Nó được sử dụng tại những nơi yêu cầu bảo mật cao.

Hệ thống kiểm soát bằng khóa vân tay, khóa mã số độc lập

Hệ thống khóa mã số, khóa vân tay
Hệ thống khóa mã số, khóa vân tay
 • Đây là hệ thống khóa mã số, khóa vân tay quen thuộc, thường thấy tại các căn hộ, phòng khách sạn cao cấp. Nó cung cấp giải pháp bảo mật tối ưu, an toàn hơn các loại ổ khóa cơ thông thường.
 • Vì lắp đặt cho căn hộ, phòng khách sạn, các không gian riêng tư nên nó là hệ thống kiểm soát độc lập, chỉ lưu giữ thông tin của một đối tượng người dùng duy nhất. Loại khóa này không có bộ nguồn riêng mà chủ yếu chạy pin, khi hết pin người dùng chuyển sang sử dụng ổ khóa cơ đi kèm.

Hệ thống kiểm soát ra vào có tác dụng gì?

Hệ thống kiểm soát ra vào có tác dụng gì_
Tác dụng của hệ thống kiểm soát ra vào

Các hệ thống này ngày càng được ứng dụng rộng rãi, thay cho các phương tiện kiểm soát cũ như người soát vé, camera, ổ khóa cơ… Nó cung cấp giải pháp bảo mật nhanh chóng, dễ dàng, chính xác và tiết kiệm hơn. Một số tính năng nổi bật như sau:

 • Vì có bộ lưu trữ thông tin nên nó theo dõi và kiểm soát được tần số hoạt động ra vào của các nhân viên trong doanh nghiệp, phục vụ tốt cho việc chấm công.
 • Giảm các chi phí phát sinh như việc phải thay khóa mới khi một nhân viên nghỉ việc. Với hệ thống này, chỉ cần thu lại thẻ ra vào, xóa lưu trữ dầu vân tay, nhận diện khuôn mặt của người đó là được.
 • Dễ dàng điều khiển từ xa thông qua một hệ thống quản lý chung.
 • Cung cấp môi trường làm việc an toàn hơn cho mọi người nhờ cơ chế kiểm soát nghiêm ngặt, đáng tin cậy…
 • Thao tác nhanh chóng, chính xác hơn so với cách truyền thống vì thông tin được lưu sẵn trước đó, người dùng không phải khai lại và chờ thời gian đối chiếu mỗi lần muốn qua cửa.

Giá tham khảo một số thiết bị thuộc hệ thống kiểm soát ra vào

Trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp các thiết bị, sản phẩm đa dạng khác nhau. Trong đó, loại có mức giá thấp nhất là hệ thống khóa độc lập, sau đó đến thẻ từ, vân tay và đắt nhất là hệ thống kiểm soát bằng gương mặt. 

Mức giá hệ thống kiểm soát an toàn độc lập dao động từ 4,5 triệu đồng đến 18 triệu đồng. Mức giá thay đổi dựa vào các phụ kiện đi kèm, nếu sử dụng kết hợp barie tự động, chi phí phải trả sẽ thêm mức giá barie tự động từ 15 triệu đồng trở lên. 

Trên đây là những thông tin cơ bản về hệ thống kiểm soát ra vào được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Ngoài những thiết bị được sử dụng phổ biến kể trên bạn cũng có thể cân nhắc sản phẩm barie tự động hoặc cổng xoay 3 càng quét vân tay, với mức giá cạnh tranh khi mua tại Hưng Vượng Phát.

Banner quảng cáo barie tự động

Đăng ký nhận báo giá