Hưng Vượng Phát – Uy Tín, Chất lượng sản phẩm dịch vụ lên hàng đầu

Uy tín tạo nên thương hiệu

Uy Tín Tạo Nên Thương Hiệu

Cam kết giá luôn tốt nhất

Cam Kết Giá Luôn Tốt Nhất

Chăm sóc khách hàng

Chăm Sóc Khách Hàng Chu Đáo

Hỗ trợ 24/7

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Sửa chữa và bảo dưỡng cửa tự động

Sửa chữa cửa tự động

Dù là một dòng sản phẩm thông minh nhưng cửa tự động cũng không thể tránh khỏi một số vấn đề, lỗi cơ bản xảy ra trong quá trình sử dụng. Độ phổ biến của cửa tự động ngày càng  tăng tại các công ty, xí nghiệp, trung tâm thương mại, nhà biệt thự, nhà ống,… kéo theo sự gia tăng trong nhu cầu về bảo trì, sửa chữa cửa tự động. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc bảo dưỡng và sửa chữa loại cổng có tính năng ưu việt này.

Những lỗi thường gặp khiến bạn cần sửa chữa cửa tự động

Khi chiếc cửa tự đóng mở của bạn ngừng hoạt động hoặc có những dấu hiệu lạ, bạn cần nhận biết được chúng xảy ra lỗi gì, lỗi ở đâu để từ đó tìm được những biện pháp sửa chữa thích hợp. Những vấn đề thường gặp của cửa tự động bao gồm những lỗi dưới đây.

Sửa chữa cửa
Sửa chữa cửa tại bệnh viện Việt Đức

Lỗi động cơ điều khiển cửa tự động

 • Động cơ điều khiển, hay còn gọi là mô tơ, là một bộ phận chính vô cùng quan trọng, đóng vai trò truyền lực trực tiếp đóng, mở cửa. Một lỗi thường gặp ở bộ phận này là bị chập cháy do hoạt động quá tải, do nguồn cung cấp điện bị chập ảnh hưởng đến các linh kiện, do sét đánh hoặc do các cánh cửa bị kẹt lại dẫn tới nóng linh kiện quá mức.
 • Bên cạnh đó, nhông truyền động bên trong mô tơ qua một thời gian dài sử dụng sẽ bị mòn, bị gãy. Công tắc hành trình cũng có thể bị cháy một cách đột ngột. Phần lớn các lỗi này đều có thể sửa được, tuy nhiên trong tình huống lỗi quá nặng, bạn sẽ phải thay một động cơ điều khiển mới.

Lỗi bộ phận điều khiển

 • Mạch điều khiển được cấu tạo bởi các vi mạch, board mạch điện đã được lập trình điều khiển toàn bộ hoạt động của hệ thống cổng tự động. Bảng mạch thường được đặt trong một chiếc hộp bảo vệ và nếu chiếc hộp không được đậy kín các khe rãnh, lỗ hở thì côn trùng, sâu bọ, rêu, nấm,… từ môi trường bên ngoài rất dễ xâm nhập vào bên trong làm lỗi mạch điện.
 • Bên cạnh đó, các vi mạch cũng rất dễ bị chập điện nếu chúng phải hoạt động quá tải, nguồn cấp điện của chúng xảy ra vấn đề hoặc bị sét đánh như động cơ điều khiển. Khi mạch điều khiển bị lỗi, điều quan trọng là cần xác định được vị trí con chip hay tụ điện nào bị hỏng để thay thế nhanh chóng.
 • Ngoài ra, khi bị lắp đặt ở độ cao quá 3m hoặc dây đấu điện bị lỏng, bộ phận cảm biến an toàn của cổng sẽ không thể hoạt động bình thường, không thể nhận diện hoặc nhận diện vật cản kém.

Lỗi các thiết bị truyền động

 • Một hệ thống cửa tự động có rất nhiều thiết bị truyền động khác nhau như bánh xe, đường ray, dây curoa,… và lỗi cũng thường xảy ra ở các bộ phận này. Lỗi thường bắt nguồn từ nguyên nhân chính là sự bào mòn của thời gian.
 • Sau một quá trình hoạt động dài theo thời gian, các cánh cửa có thể bị xệ, bị trật ra khỏi đường ray làm cửa tự động bị kẹt; các cụm bánh xe, thanh ray bị mài mòn làm cửa bị xê dịch, không chắc chắn, chuyển động phát ra tiếng kêu không êm tai. Puly và dây curoa là hai bộ phận dễ bị mòn, đứt, vỡ khi cửa tự động hoạt động quá tải.

Lỗi thiết bị điều khiển từ xa

 • Các thiết bị điều khiển từ xa thường lấy năng lượng hoạt động từ pin và khi hết pin thì tín hiệu không thể truyền tới bộ phận tiếp nhận tín hiệu gắn tại cửa khiến cửa không hoạt động. Các nút điều khiển trên thiết bị sau khi bị nhấn nhiều lần rất có thể bị nhờn, bị kẹt.
 • Thiết bị điều khiển từ xa cũng sẽ bị hỏng hoàn toàn khi bị rơi vỡ hoặc bị ngấm nước trong thời gian quá lâu. 

Lỗi các thiết bị ngoại vi 

 • Người dùng khi sử dụng cửa tự động thường sẽ lựa chọn một số thiết bị ngoại vi kết nối với cửa phục vụ cho nhu cầu của mình như máy quét vân tay, khóa điện, bình lưu điện,… Trong quá trình sử dụng, các thiết bị này cũng sẽ xuất hiện các lỗi tương tự: bị chập cháy, bị nhờn, mắc kẹt do một vật cản nào đó, bị mài mòn khiến cho hoạt động của chúng không còn chuẩn xác như ban đầu.
 • Các lỗi của thiết bị ngoại vi hầu hết đều có thể sửa chữa được. Trong trường hợp hư hỏng quá nặng, ta cần thay mới thiết bị và cần chú trọng sự phù hợp, thích ứng với hệ thống cửa khi mua.

Bên cạnh đó, đối với cửa trượt tự động, cần lưu ý tới những vấn đề dưới đây:

 • Cánh kính trượt ra khỏi ray nhôm do người đi lại va vào cánh kính.
 • Cánh kính bị kẹt tại vị trí dẫn hướng do cánh bị xệ.
 • Cửa tự động đóng mở liên tục do kê chậu cây cảnh và dán các vật trang trí trong vùng quét của sensor.
 • Máy tính bộ điều khiển trung tâm của cửa tự động chập cháy do nguồn điện và sét đánh .
 • Mô tơ hoặc động cơ của cửa tự động chập cháy do nguồn điện và sét đánh hoặc do cánh bị kẹt nên dẫn tới quá tải.
 • Con lăn cụm bánh xe cửa tự động bị mài mòn gây ra tiếng kêu, do không bảo trì vệ sinh ray con lăn định kỳ.
 • Ray nhôm bị mài mòn ko đều do không bảo trì vệ sinh ray con lăn định kỳ.
 • Sensor cảm biến, mắt thần không nhận hoặc nhận kém, do lỏng dây đấu hoặc vị trí bắt sensor cao hơn 3M .
 • Điều khiển, nút bấm bị hết pin do kẹt phím hoặc bị chập do rơi xuống nước.
 • Cửa trượt tự động không chạy do mất nguồn.
 • Puly không tải và có tải bị mòn, vỡ do quá tải.
 • Dây curoa đứt do quá tải.
Sửa chữa cửa
Dự án sửa chữa cửa 12 Lý Đạo Thành

Những lưu ý khi sử dụng giúp hạn chế sửa chữa cửa tự động

Hỏng hóc, trục trặc là điều khó tránh khỏi đối với các sản phẩm kỹ thuật công nghệ, đặc biệt là cửa tự động. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể hạn chế việc sửa chữa cửa tự động bằng cách lắp đặt chính xác và sử dụng cẩn thận trong suốt quá trình.

 • Các chuyên gia khuyến cáo sử dụng aptomat riêng cho cửa tự động để giảm tải cho aptomat tổng, ngăn chặn sự ảnh hưởng của các bộ phận sử dụng điện khác trong lưới điện chung đến hệ thống cửa và ngược lại. Các nhà sản xuất đã tính toán chuẩn xác trọng tải cho phép đối với mỗi loại cửa và nhiệm vụ của chúng ta là phải lắp đặt chuẩn xác theo hướng dẫn trong catalog, nếu không sẽ rất nhanh dẫn đến tình trạng quá tải.
 • Việc kết nối các thiết bị ngoại vi không được kèm theo trong bộ cổng nhà sản xuất cung cấp cần được thực hiện một cách cẩn thận. Các nhà sản xuất thường sẽ cung cấp các thông số tiêu chuẩn dành cho việc đấu nối này và chúng ta cần thực hiện theo những tiêu chuẩn đó nhằm tránh những lỗi kỹ thuật không đáng có.
 • Đối với các loại cửa sử dụng kính cường lực, chúng ta nên dán đề can cảnh báo sự hiện diện của cửa đối với người đi lại. Đã có rất nhiều trường hợp người đi lại không để ý tông mạnh vào cửa, không chỉ gây hư hỏng cho cửa mà còn gây tổn thất về mặt sức khỏe cho con người.
 • Bảo dưỡng định kỳ là một lưu ý quan trọng mà người dùng cần thực hiện để duy trì tuổi thọ cho hệ thống cửa của mình. Tần suất bảo trì tối ưu nhất là 2 lần/năm.
 • Khu vực gần cửa và trong phạm vi góc quét của cảm biến an toàn tuyệt đối không được kê, đặt các vật dụng trang trí như bình, lọ, tượng, cây cảnh,… Đặc biệt, người dùng cần được phổ biến và nắm rõ hướng dẫn sử dụng để phát huy tối đa tính năng của cửa cũng như tránh thực hiện những hành động làm hư cửa.

Quy trình kiểm tra và hướng dẫn sửa chữa cửa tự động

Cửa tự đóng mở giữ vai trò đảm bảo an toàn, an ninh, bảo mật cho các ngôi nhà, đặc biệt là các công trình dân dụng có quy mô lớn như công ty, xí nghiệp, siêu thị,… và làm sao để sửa chữa, bảo dưỡng cửa tự động một cách nhanh chóng khi chúng xảy ra vấn đề là một điều luôn khiến người dùng trăn trở.

Tham khảo các bước dưới đây để khắc phục các sự cố nếu bạn gặp phải:

 • Bước 1: Kiểm tra xem thiết bị cảm biến an toàn có đang hoạt động tốt hay không. Cần tháo dỡ nắp bảo vệ để kiểm tra các vi mạch bên trong có bị chạm, chập hay không; các đầu nối có bị đứt hay không; phạm vi quét vật cản của thiết bị có bị thu hẹp không. Khi nhận ra các bất thường, lập tức đấu nối lại hoặc thay mới linh kiện nếu cần thiết.
 • Bước 2: Nếu vấn đề không nằm ở thiết bị cảm biến an toàn, bộ phận tiếp theo cần được kiểm tra là các thành phần cơ khí như bản lề, thanh ray, bánh xe, cánh cửa, dây curoa… Cần tìm ra những chỗ bị mòn, bị nhờn, bị lệch, bị cháy, bị đứt hoặc có những dấu hiệu bất thường khác để kịp thời sửa chữa. Cửa cũng có thể đang bị vướng, mắc kẹt bởi một vật cản nào đó khó tìm thấy.
 • Bước 3: Trong trường hợp không tìm thấy bất kỳ vấn đề gì, lỗi của cửa có thể nằm ở các bộ phận điều khiển. Kiểm tra các lỗ hở, khe rãnh của các hộp kỹ thuật xem có được bịt kín hay chưa. Tháo dỡ nắp các hộp bảo vệ của bảng mạch điều khiển và động cơ điều khiển để tìm lỗi kỹ thuật của các linh kiện, vi mạch, các đầu nối. Khi phát hiện ra lỗi, bạn có thể tự sửa chữa, thay mới nếu có kĩ năng cơ khí. Tuy nhiên, liên hệ với các đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa mới là biện pháp tối ưu giúp đảm bảo chất lượng và tuổi thọ của cửa.
 • Bước 4: Cuối cùng, bật thử nguồn tất cả các bộ phận và kiểm tra nguồn cung cấp điện. Mạch chập, dây điện đứt,… khiến cho nguồn điện không ổn định có thể là nguyên nhân chính dẫn đến sự hư hỏng của các bộ phận trong hệ thống cửa tự động.
Sửa chữa cửa
Bảo dưỡng cửa thường xuyên theo định kỳ để cửa hoạt động tốt nhất

Ưu nhược điểm khi tự sửa chữa cửa tự động tại nhà

Khi cửa tự động gặp vấn đề và cần sửa chữa, rất nhiều người dùng phải băn khoăn rất nhiều về việc nên lựa chọn tự sửa ở nhà hay liên hệ để nhận được sự hỗ trợ từ các đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa. Liệu tự sửa chữa tại nhà có tối ưu hơn việc bỏ chi phí nhờ đến các nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp?

Tham khảo những phân tích về ưu nhược điểm dưới đây để có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất với bản thân nhé!

Ưu điểm khi tự sửa chữa cửa tự động tại nhà

 • Trước hết, cần phải biết rằng bạn chỉ có thể tự sửa chữa các cửa tự động tại nhà khi bạn có một lượng kiến thức và kĩ năng nhất định về kỹ thuật cơ khí. Tự thực hiện công việc sửa chữa sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí nhân công so với thuê dịch vụ.
 • Nó cũng giúp bạn linh động hơn trong quá trình sửa chữa, không cần phải lo lắng phân công một thành viên ở nhà đón đội ngũ nhân viên kỹ thuật. Đối với một số người, cảm giác có một vài người lạ trong nhà thật khó chịu và tự sửa chữa sẽ không khiến bạn cảm thấy bị quấy rầy riêng tư.

Nhược điểm khi tự sửa chữa cửa tự động tại nhà

 • Nhược điểm đầu tiên khi tự sửa chữa cửa tự động tại nhà là kém hiệu quả về mặt kinh tế cũng như chất lượng của cửa. Dù cho tự sửa chữa giúp bạn tiết kiệm khoản chi phí nhân công nhưng sẽ khiến bạn gánh chịu những khoản chi phí lớn khác.
 • Bạn không phải là một nhân viên lành nghề nên thật khó để đảm bảo rằng bạn đang sửa đúng cách, có thể sẽ khiến lỗi càng thêm nghiêm trọng hoặc các bộ phận khác hư hỏng theo, kéo theo nhiều chi phí sửa và thay mới khác. Đó có thể là khoản chi phí lớn hơn rất nhiều so với chi phí bạn bỏ ra để trả công cho các nhân viên kỹ thuật.
 • Việc không sửa chữa đúng cách không chỉ làm phát sinh những khoản tiền không đáng có mà quan trọng hơn hết là có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Vỡ kính, mảnh sắc nhọn gây ra các vết đứt. Khoan, bắt vít, lắp ráp không đúng kỹ thuật có thể gây chấn thương cơ, xương khớp trên cơ thể. Nghiêm trọng nhất là khả năng rò rỉ điện do quên ngắt nguồn điện sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng. Không chỉ riêng người thực hiện sửa chữa, những người xung quanh cũng có thể chịu ảnh hưởng lớn từ những điều này.

Các dịch vụ sửa chữa cửa tự động tại Hưng Vượng Phát

Sửa chữa và bảo dưỡng cửa tự động là thế mạnh của Hưng Vượng Phát chúng tôi. Với đội ngũ kỹ thuật được đào tạo chuyên nghiệp, chuyên sâu về các loại cửa, cổng tự động, sẽ đem lại cho khách hàng dịch vụ tốt nhất, thời gian sửa chữa nhanh nhất, chi phí sửa chữa thấp nhất.

Chúng tôi cam kết với khách hàng các phụ kiện và linh kiện thay thế trong quá trình sửa cửa tự động đều chính hãng, được bảo hành 6 tháng. Bất kể công trình dân dụng nào sử dụng cửa tự động, từ quy mô nhỏ như biệt thự, nhà ống đến quy mô lớn như bệnh viện, siêu thị, trung tâm thương mại, văn phòng đại diện, xí nghiệp, cửa hàng kinh doanh,… đều có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ bảo dưỡng và sửa chữa.

Sửa chữa cửa
Hưng Vượng Phát là đơn vị chuyên nghiệp trong sửa chữa và bảo dưỡng cổng, cửa tự động

Dưới đây là một số dịch vụ bảo trì, sửa chữa các loại cửa tự động thông dụng của công ty chúng tôi:

 • Bảo trì và sửa chữa cho các sản phẩm cửa tự động nhập khẩu từ Nhật Bản với các thương hiệu nổi tiếng như NABCO, TERAOKA, DAIHATSU,…
 • Bảo dưỡng và sửa chữa cho các loại cửa hiện đại từ Hàn Quốc như CORTECH, KODO,…
 • Sửa chữa và bảo trì các dòng cửa lùa tự động đang được ưa chuộng có xuất xứ từ Đài Loan, Trung Quốc như KAST, ARCHIVES, HH115,…
 • Sửa chữa và bảo dưỡng các loại cửa tự động dùng trong môi trường đặc thù như phòng mổ bệnh viện, phòng sạch trong các nhà máy,…
 • Sửa chữa riêng lẻ các bộ phận của cửa tự động như động cơ, mạch điều khiển, cánh cửa, thay pin thiết bị điều khiển cửa tự động,…

Tại sao lựa chọn dịch vụ sửa chữa cửa tự động Hưng Vượng Phát

 1. Đội ngũ nhân viên kỹ thuật có mặt sau 30′ khi khách hàng gọi điện.
 2. Thông báo lỗi và giải thích nguyên nhân cửa hỏng cho khách hàng.
 3. Tư vấn và đưa ra giải pháp sửa chữa và khắc phục lỗi hỏng để khách hàng chọn lựa.
 4. Sau khi khách hàng đồng ý sửa chữa sẽ có nhân viên gọi điện và báo giá chi phí sửa chữa.
 5. Xin lỗi khách và Hoàn tiền khi không khắc phục được lỗi hòng.
 6. Khách hàng chỉ thanh toán ngay sau khi cửa chạy ổn định.
 7. Hưng Vượng Phát cam kết các linh kiện thay thế 100% chính hãng.
 8. Có xuất hóa đơn VAT 
 9. Miễn phí kiểm tra sửa chữa cửa tự động tại Hà Nội.
 10. Bảo hành linh kiện thay thế 3-6 tháng

Với tất cả những thông tin cụ thể về cách sửa chữa cửa tự động đang được ưa chuộng trên đây, mong rằng quý khách hàng có thể bảo vệ và duy trì tuổi thọ lâu dài cho chiếc cửa của mình. Hãy liên hệ với chúng tôi khi gặp vấn đề để được tư vấn cụ thể.

Đăng ký nhận báo giá