Hưng Vượng Phát – Uy Tín, Chất lượng sản phẩm dịch vụ lên hàng đầu

Uy tín tạo nên thương hiệu

Uy Tín Tạo Nên Thương Hiệu

Cam kết giá luôn tốt nhất

Cam Kết Giá Luôn Tốt Nhất

Chăm sóc khách hàng

Chăm Sóc Khách Hàng Chu Đáo

Hỗ trợ 24/7

Đăng Ký Nhận Báo Giá

3 loại cửa tự động bệnh viện mà bạn cần biết

Cửa tự động bệnh viện

Bệnh viện là nơi chăm sóc sức khỏe bao gồm nhiều khu vực với chức năng và nhiệm vụ khác nhau. Chính vì vậy, để đảm bảo của công tác khám chữa bệnh được diễn ra suôn sẻ thì việc thiết kế cửa ra vào cho mỗi khu vực phải có đặc điểm riêng. Cùng tìm hiểu cách thức phân loại cửa tự động bệnh viện dưới bài viết này nhé!

Đặc điểm chung của cửa tự động bệnh viện?

Cửa tự động thiết kế trong bệnh viện thường được lắp đặt ở những khu vực cần độ an toàn cao như phòng mổ, phòng chụp X-quang và những khu vực chuyên môn cần sự yên tĩnh. Tất cả cửa ở những khu vực này đều có đặc điểm chung là:

 • Cửa có độ khít lớn, ngăn cản nước rò rỉ xâm nhập từ bên ngoài vào hoặc bên trong chảy ra.
 • Cửa kính nên được bao bọc bởi nhôm hoặc inox có khả năng chống va đập và độ bền cao.
 • Bề mặt cửa thiết kế trơn láng, không có hoa văn, dễ dàng lau dọn vệ sinh bề mặt.
 • Cửa có khả năng chống cháy nổ, chống bào mòn, chống ẩm và kháng khuẩn tốt.
 • Hệ thống cách nhiệt và cách âm phải  hiệu quả nhất.
Cửa trượt bệnh viện
Cửa trượt bệnh viện phải khít, chống ồn, chống bụi

Tại sao nên sử dụng cửa tự động bệnh viện?

Hiện nay, có rất nhiều bệnh viện lựa chọn lắp đặt hệ thống cửa tự động. Bởi sản phẩm này có nhiều đặc điểm nổi trội:

 • Nó giúp tách biệt môi trường bên ngoài và khu vực làm việc. Đặc biệt, ở những nơi có chuyên môn cao như phòng mổ sẽ giúp ngăn cản vi khuẩn xâm nhập từ bên ngoài vào, đảm bảo môi trường bên trong luôn được vô khuẩn. Đối với phòng chụp X-quang thì ngăn cho tia X không xuyên ra bên ngoài.
 • Hệ thống tự động đóng mở linh hoạt, có cảm biến từ xa giúp nhận diện được có người cần ra vào khu vực chỉ mất khoảng vài giây
 • Đối với những khu vực có độ chuyên môn cao, cần sự yên tĩnh thì không bị môi trường bên ngoài tác động vào khi đang làm việc.
 • Cửa tự động có khả năng cách nhiệt tốt, giúp hệ thống thiết bị máy móc y tế bên trong được luôn được vận hành trong điều kiện nhiệt độ tối ưu.
 • Không những vậy, lắp đặt hệ thống cửa tự động còn giúp mang đến cho bệnh viện một vẻ đẹp hiện đại, thu hút được nhiều bệnh nhân hơn.

Phân loại cửa tự động bệnh viện

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều chủng loại cửa tự động thiết kế dành cho bệnh viện. Bạn đang muốn lắp đặt thiết bị nhưng không biết có những loại cửa nào. Dưới đây là phân loại cửa tự động bệnh viện, bạn có thể tham khảo:

Cửa tự động dành cho phòng mổ

 • Cửa tự động lắp đặt dành cho phòng mổ phải đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn về độ an toàn, khép kín sao cho đạt chuẩn. Nguyên nhân là do không gian phòng mổ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của bệnh nhân. Nếu không gian không đảm bảo, sẽ dẫn đến nguy cơ nhiễm trùng trong lúc phẫu thuật. 
 • Hệ thống này khi được lắp đặt phải đảm bảo môi trường bên trong vô trùng. Chính vì vậy, cửa được làm từ hợp kim kháng khuẩn. Nó có khả năng chống bào mòn bởi dung dịch sát khuẩn. 
 • Ngoài ra, hệ thống tự động đóng mở linh hoạt, nhanh chóng. Điều này giúp di chuyển bệnh nhân được thuận lợi. Bác sĩ rửa tay khử khuẩn sẽ không chạm vào bất kỳ bề mặt nào trước khi tiến hành mổ cho bệnh nhân. Hơn thế nữa, hệ thống cửa phải khép kín, cách âm với khu vực bên ngoài tốt, tránh ảnh hưởng đến quá trình làm việc bên trong.
Cửa trượt phòng mổ
Cửa tự động phòng mổ

Cửa tự động dành cho phòng sạch

 • Phòng sạch trong bệnh viện là một trong những khu vực quan trọng có thể kiểm soát các hạt bụi trong không khí. Nơi đây mang lại môi trường tối ưu nhất để chăm sóc bệnh nhân. Do đó, ngoài việc thiết kế phòng đảm bảo những tiêu chuẩn của bộ y tế đề ra thì cửa ra vào cũng cần được chú trọng. 
 • Cửa tự động bệnh viện dành cho phòng sạch nên được làm từ vật liệu chuyên dụng có độ kín cao và độ bền lâu dài. Ngoài ra, có thể sử dụng thêm gioăng phớt giúp đảm bảo độ kín được tối đa. Hệ thống cửa nên được thiết kế thêm thiết bị khóa chủ động, tránh những người không phận sự ra vào khu vực. Đặc biệt, tránh nhân viên y tế tiếp xúc với bề mặt cửa thì hệ thống lắp đặt thêm công tắc đạp chân hoặc cảm biến trọng lượng.
3 mẫu cửa
Các mẫu cửa tự động phòng sạch

Cửa tự động dành cho phòng chụp X-Quang

 • Phòng chụp X-quang là một trong những khu vực vô cùng nguy hiểm đến sức khỏe. Đây là nơi sử dụng tia phóng xạ để khảo sát các bộ phận bên trong cơ thể. 
 • Chính vì vậy, cửa được làm từ hợp chất chì chuyên dụng, đảm bảo tia phóng xạ không xuyên ra ngoài. Hơn thế nữa, bên ngoài tấm chì còn được bọc thêm một lớp hợp kim vừa đảm bảo sức khỏe và mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ. 
 • Bạn có thể lắp đặt thêm cửa tự động dành cho lối ra. Nó giúp bệnh nhân di chuyển sang khu vực khác tiện hơn. Ngoài ra, có một số nơi nhằm tăng độ an toàn cao hơn đã xây dựng thêm phía ngoài một bức tường có đặc tính chuyên môn.
Cửa tự động tại bệnh viện
Cửa đảm bảo các điều kiện vô cùng an toàn

Vì sao cần phân loại cửa tự động bệnh viện?

Mỗi khu vực trong bệnh viện đều có một nhiệm vụ riêng, hỗ trợ hoạt động khám chữa bệnh dành cho bệnh nhân tốt nhất. Lắp đặt cửa tự động sẽ thể hiện nội dung làm việc của khu vực bên ngoài. Do đó, mọi người có thể dễ dàng nhận biết, tránh đi vào nếu không có nhiệm vụ. Hệ thống còn giúp cho mọi người di chuyển dễ dàng và nhanh chóng.

Không những vậy, việc phân loại cửa tự động ở bệnh viện giúp đơn vị thi công có thể thiết kế cửa đúng nhất. Bạn cũng có thể dựa trên những tiêu chuẩn của mỗi khu vực  để lựa chọn hệ thống cửa thích hợp.

Một vài lưu ý khi lắp đặt cửa tự động bệnh viện

Để có một cửa tự động trong bệnh viện tốt nhất, bạn nên ghi nhớ một vài lưu ý khi lắp đặt sau đây:

 • Đơn vị thi công phải sử dụng các vật liệu chuyên dụng mà bộ y tế đề ra. Việc này đảm bảo an toàn sức khỏe cho mọi người.
 • Nên thiết kế thêm gioăng phớt vào các cánh cửa nhằm tăng độ khép kín.
 • Đối với phòng mổ và phòng sạch, hệ thống thống tự động nên được lắp đặt khóa chủ động hoặc khóa liên động. Điều này giúp đảm bảo những người không phân sự ra vào được. 

Giá lắp đặt cửa tự động bệnh viện là bao nhiêu? 

 • Cửa tự động trong bệnh viện ngày càng thông dụng và được mọi người ưa chuộng. Cửa không chỉ giúp việc di chuyển dễ dàng mà còn đảm bảo an toàn sức khỏe đến mọi người. 
 • Bên cạnh đó, một sản phẩm cửa tự động tốt sẽ giúp cho việc lưu thông trong bệnh viện dễ dàng. Điều này giúp bệnh nhân cảm nhận được đây là một môi trường hiện đại, có thể an tâm khám chữa bệnh.
 • Dựa trên nhu cầu thiết yếu đó, nhiều công ty thi công cửa tự động bệnh viện ra đời. Mỗi đơn vị đều có những điểm mạnh riêng và cung cấp đến người dùng giá lắp đặt khác nhau. Tùy thuộc vào quy mô của bệnh viện và yêu cầu đến từ khách hàng, giá cả sẽ chênh lệch nhau. 
 • Trong giá thành sẽ bao gồm chi phí thi công và giá trị hệ thống. Bạn nên lựa chọn những dịch vụ trọn gói bao gồm cung cấp thiết kế và lắp đặt. Như vậy, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí và nhận được những ưu đãi từ đối tác.
Phòng bệnh viện
Phòng mổ trong bệnh viện

Kinh nghiệm lựa chọn địa chỉ lắp đặt cửa tự động bệnh viện uy tín, chất lượng

Trên thị trường có rất nhiều đơn vụ cung cấp lắp đặt cửa tự động trong bệnh viện. Đơn vị nào cũng cam kết đem lại dịch vụ uy tín và chất lượng. Nhưng vẫn có một số công ty không thực hiện được điều này. Chính vì vậy, bạn phải xem xét cẩn trọng trước khi lựa chọn. Những tiêu chi sau sẽ hỗ trợ cho bạn trong việc này:

 • Thứ nhất, đơn vị có kinh nghiệm làm việc lâu năm. Những đơn vị này sẽ có cách làm việc, nguồn sản phẩm tốt. Hơn nữa, họ biết và làm tốt trong lắp đặt để không xảy ra hiện tượng lỗi lắp đặt
 • Thứ hai, hợp đồng làm việc rõ ràng. Thi công cửa cho bệnh viện là một công trình lớn. Công ty phải có hợp đồng làm việc rõ ràng về các điều khoản quyền và nghĩa vụ của cả hai bên. Càng cụ thể yêu cầu thi công càng tốt và cần có cam kết của đơn vị thi công. 
 • Thứ ba, thái độ làm việc của nhân viên. Đây là điều bạn cần quan tâm vì nó sẽ quyết định chất lượng thi công của công trình. Nhân viên tư vấn phải giúp được cho bạn hiểu về sản phẩm, bảo giá và quy trình làm việc. Nhân viên kỹ thuật phải làm việc chuyên nghiệp, làm việc đúng quy trình. 
 • Thứ tư, ưu tiên doanh nghiệp đã từng thực hiện được nhiều công trình cửa tự động bệnh viện thành công. 

Ngoài các yếu tố này, bạn có thể dựa thêm vào những đánh giá từ các khách hàng đã sử dụng dịch vụ. Bạn cần nhìn nhận khách quan nhất để chọn đúng đắn nhất. 

Công ty Hưng Vượng Phát – địa chỉ lắp đặt cửa tự động bệnh viện uy tín.

Công ty Hưng Vượng Phát đã đảm nhận nhiều dự án và công trình lắp đặt hệ thống cửa tự động trong nhiều năm hoạt động. Hoàn thành mỗi dự án, đơn vị đều nhận được những phản hồi tích cực từ khách hàng. Đây có lẽ là một niềm vui của công ty, bởi công ty làm việc dựa trên tiêu chí “Chất lượng tạo niềm tin”..

Cửa tự động bệnh viện là một hệ thống chuyên dụng. Đơn vị luôn thiết kế các sản phẩm dựa trên những tiêu chuẩn của bộ y tế đề ra. Mức chi phí lắp đặt của công ty cạnh tranh với thị trường. Công ty đảm bảo mang đến cho bạn một sản phẩm tốt và một dịch vụ chất lượng.

Ngoài ra, đơn vị còn có bộ phận chăm sóc khách hàng nhiệt tình, năng động, hỗ trợ bạn 24/24. Do đó, nếu bạn có thắc mắc hay cần sự hỗ trợ thì hãy liên lạc ngay.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Tầng 5 Tòa nhà FLC 36 Phạm Hùng – Nam Từ Liêm – Hà Nội
 • Điện thoại: (+84) 962 685 688, 
 • Website: https://hungvuongphat.com/ 
 • Email: hungvuongphat68@gmail.com.

Trên đây là một số thông tin giúp bạn tìm hiểu cách thức phân loại cửa tự động bệnh viện. Mong rằng bạn sẽ có nhiều kiến thức bổ ích sau khi đọc xong bài viết. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn được một đơn vị hỗ trợ lắp đặt thi công hệ thống này trong bệnh viện.

Banner lắp đặt barrier tự động

Đăng ký nhận báo giá