Hưng Vượng Phát – Uy Tín, Chất lượng sản phẩm dịch vụ lên hàng đầu

Uy tín tạo nên thương hiệu

Uy Tín Tạo Nên Thương Hiệu

Cam kết giá luôn tốt nhất

Cam Kết Giá Luôn Tốt Nhất

Chăm sóc khách hàng

Chăm Sóc Khách Hàng Chu Đáo

Hỗ trợ 24/7

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Ip68 là gì? Ý nghĩa và những thiết bị đang áp dụng chuẩn ip68

Ip68 là gì Ý nghĩa và những thiết bị đang áp dụng chuẩn ip68

Chuẩn IP68 trên thông số của các thiết bị như điện thoại, đồng hồ, đèn,… cho ta biết rằng chúng có khả năng chống lại bụi bẩn và các vật thể cứng. Ngoài ra, Ip68 còn là mức cao nhất mà các thiết bị có thể hoạt động trong môi trường nước tại độ sâu đến 1m. Vậy chuẩn Ip68 là gì? Có ý nghĩa như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay nào.

Tiêu chuẩn Ip là gì?

Ip với tên tiếng Anh Ingress Protection là bộ tiêu chuẩn được dùng để phân loại, xếp hạng mức độ bảo vệ của các thiết bị khỏi những tác động ngoại lực từ môi trường bên ngoài được Ủy ban Kỹ thuật Điện Quốc tế ban hành.

Theo đó, hệ thống xếp hạng này gồm các ký tự chữ hay số, mỗi một ký tự sẽ cho biết các thông tin về mức độ bảo vệ đối với mỗi tác động khác nhau. Tiêu chuẩn Ip bao gồm:

Ip với tên tiếng Anh Ingress Protection là bộ tiêu chuẩn dùng để phân loại và xếp hạng mức độ bảo vệ của lớp vỏ bảo vệ hoặc tủ điện.
Ip với tên tiếng Anh Ingress Protection là bộ tiêu chuẩn dùng để phân loại và xếp hạng mức độ bảo vệ của lớp vỏ bảo vệ hoặc tủ điện.

Ký tự đầu tiên sau Ip: ký tự này thể hiện mức độ bảo vệ đối với những tác động từ vật thể rắn, bắt đầu từ số 1 cho đến số 6. Những vật thể rắn có thể bao gồm: ngón tay, dây điện, các dụng cụ gia đình hay bụi bẩn. , 

Ký tự thứ 2 sau Ip: ký tự này thể hiện khả năng chống chịu nước xâm nhập, bắt đầu từ số 1 cho đến số 8. Theo đó, thiết bị có khả năng chống lại những khối chất lỏng đến những áp lực ở độ sâu đến 1m.

>> Xem thêm: Chuẩn IP67 là gì?

Chuẩn Ip68 là gì? Ý nghĩa của tiêu chuẩn Ip68

Chuẩn Ip68 là gì? Tiêu chuẩn Ip68 chính là thông số trên các thiết bị cho chúng ta biết rằng thiết bị đó có khả năng chống lại bụi bẩn ở mức 6, là mức cao nhất trong chuẩn Ip.

Đồng thời, thiết bị đó cũng có khả năng hoạt động trong môi trường nước có độ sâu lên đến 1m ở áp lực nước nhất định. 

Tiêu chuẩn Ip68 chính là thông số trên các thiết bị cho chúng ta biết rằng thiết bị đó có khả năng chống lại bụi bẩn ở mức 6, là mức cao nhất trong chuẩn Ip.
Tiêu chuẩn Ip68 chính là thông số trên các thiết bị cho chúng ta biết rằng thiết bị đó có khả năng chống lại bụi bẩn ở mức 6, là mức cao nhất trong chuẩn Ip.
 • Để có thể tạo ra một thiết bị có khả năng chống nước tốt, nhà sản xuất cần phải đầu tư khá lớn vào quy trình sản xuất, hoàn thiện sản phẩm. Trong đó, dù chuẩn Ip68 dù đã xuất hiện từ nhiều năm nay nhưng vẫn được đánh giá cao, là tính năng chỉ thấy ở các dòng điện thoại cao cấp. 
 • Một thiết bị chuẩn Ip68 giúp người dùng có thể đánh giá được chất lượng sản phẩm đó khi mua về sử dụng, biết cách sử dụng sao cho hợp lý. Ngoài ra, Ip68 còn giúp thiết bị có thể hoạt động tốt hơn trong nhiều môi trường khác nhau. 
 • Hiện nay, tiêu chuẩn Ip68 thường được sử dụng chủ yếu trên những dòng thiết bị điện tử cao cấp như các dòng đèn led bể bơi, các thiết bị camera chuyên dụng (ví dụ như: Sony RX100, Olympus TG-6, VI,…) Trong thực tế, tiêu chuẩn chống nước Ip68 được cho là không khác nhiều so với Ip65/68. Tuy nhiên, Ip68 hơn Ip65/68 ở khả năng chịu đựng áp lực lớn. 

Các thiết bị hiện đang áp dụng tiêu chuẩn Ip68  

Chỉ số Ip được xem là điểm cộng dành cho những thiết bị điện tử như điện thoại, đồng hồ, đèn bể bơi,…. Hiện nay, chuẩn Ip được áp dụng cho khá nhiều loại thiết bị điện tử cần khả năng chống nước cao. Các sản phẩm điện tử áp dụng chuẩn Ip68 trên thị trường hiện nay bao gồm: 

Điện thoại thông minh

Iphone 8 plus đạt tiêu chuẩn IP68
Iphone 8 plus đạt tiêu chuẩn IP68
 • Các loại smartphone đạt chuẩn Ip68 là những chiếc điện thoại thông minh có khả năng kháng nước, có thể hoạt động tốt trong môi trường nước. Chúng có thể hoạt động bình thường dù bị dính nước và được sấy khô đúng cách. Tiêu biểu trong đó có thể kể đến các dòng Samsung Galaxy S8, S8 plus, Sony Xperia XZs, Iphone 2, 7 plus, 8, 8 plus, IPX,…. 
 • Mặc dù smartphone đạt tiêu chuẩn chống nước Ip68 giúp điện thoại hoạt  động bình thường nếu rơi vào nước. Tuy nhiên, bạn không nên quá lạm dụng ưu điểm này mà thường xuyên để điện thoại dính nước quá lâu, đặc biệt là nước biển. 

Máy ảnh – Camera

Camera đạt chuẩn Ip68 có thể sử dụng để chụp hình dưới nước
Camera đạt chuẩn Ip68 có thể sử dụng để chụp hình dưới nước
 • Cũng tương tự với smartphone, các loại máy ảnh – camera cũng thường đươc sử dụng nhiều khi trời mưa, có thể bị dính nước thường xuyên. Theo đó, chuẩn Ip68 với các loại máy ảnh thường cao hơn khá nhiều so với smartphone, đặc biệt là những máy ảnh chuyên dụng, camera giám sát. 
 • Máy ảnh, camera đạt chuẩn Ip68 có thể ghi hình ở độ sâu dưới 1m trong thời gian dài, có thể hoạt động bình thường ở những điều kiện thời tiết xấu đến cực đoan như bão, lũ lụt, mưa giông,…. Một số thiết bị máy ảnh, camera đạt chuẩn Ip68 gồm có Sony RX100 VI, Olympus TG-6, Nikon Coolpix W300, Ricoh WG-60, Panasonic FT30, Fujifilm XP140, SeaLife DC 2000, GoPro Hero 8, DJI Osmo Action,…. 

Các loại đèn bể bơi

Đèn led bể bơi cần có khả năng chống nước cao
Đèn led bể bơi cần có khả năng chống nước cao
 • Đèn led bể bơi cần có khả năng chống nước cao, đảm bảo tránh được sự xâm nhập của các vật rắn hay chất lỏng. Các loại đèn led bể bơi đạt chuẩn Ip68 thường có công suất hoạt động ổn định, có thể sử dụng trong thời gian dài, đảm bảo sự an toàn về dòng điện khi lắp đặt và phù hợp cho nhiều công trình khác nhau.
 • Những dòng đèn bể bơi đạt chuẩn Ip68 thường thấy gồm: đèn led âm nước, đèn led bể bơi, đèn led đài phun,… 

Đồng hồ

Đồng hồ chống nước Ip68 có thể hoạt động tốt trong môi trường nước, không cần phải tháo ra khi đi tắm hay vệ sinh.
Đồng hồ chống nước Ip68 có thể hoạt động tốt trong môi trường nước, không cần phải tháo ra khi đi tắm hay vệ sinh.
 • Những sản phẩm đồng hồ đạt chuẩn Ip68 thường thấy phần lớn là các dòng đồng hồ đeo tay thông minh, chắc chắn và kết hợp cùng hệ thống cảm biến hiện đại. Đồng hồ chống nước Ip68 có thể hoạt động tốt trong môi trường nước, không cần phải tháo ra khi đi tắm hay vệ sinh.
 • Chúng cũng có thể chống lại sự xâm nhập của các cặn bẩn, an toàn với những vi mạch điện tử bên trong. Những hãng đồng hồ thông minh đạt chuẩn Ip68 gồm có Apple Watch, Miband,…. 

Trên đây là những thông tin tổng hợp nhằm giải thích về chuẩn Ip và Ip68 là gì? Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thể biết cách lựa chọn các thiết bị điện tử khi có nhu cầu mua. Đặc biệt, khi mua những thiết bị điện tử, bạn cần chú ý đến thông số chuẩn Ip này, giúp đảm bảo thiết bị có độ bền, khả năng hoạt động tốt dù bị dính nước.

Đăng ký nhận báo giá