Hưng Vượng Phát – Uy Tín, Chất lượng sản phẩm dịch vụ lên hàng đầu

Uy tín tạo nên thương hiệu

Uy Tín Tạo Nên Thương Hiệu

Cam kết giá luôn tốt nhất

Cam Kết Giá Luôn Tốt Nhất

Chăm sóc khách hàng

Chăm Sóc Khách Hàng Chu Đáo

Hỗ trợ 24/7

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Lắp đặt cổng xếp inox tự động

Lắp đặt cổng xếp inox tự động

Cổng xếp inox tự động gồm 2 loại là cổng xếp inox có đường ray và cổng xếp inox không có đường ray, mỗi loại có quy trình lắp đặt và cách lắp đặt khác nhau. Cùng Hưng Vượng Phát tìm hiểu quy trình lắp đặt cổng xếp inox tự động trong bài viết này nhé!

Lý do nên lắp đặt cổng xếp inox tự động

Cổng xếp inox tự động được sử dụng rộng rãi ngày nay, bạn có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh của chúng tại các công trình công cộng như trường học, bệnh viện, công viên, cơ quan, công ty, khu công nghiệp… Sở dĩ cổng xếp inox được ưa chuộng như vậy vì nó có độ bền cao với cả tác động vật lý và hóa học, cụ thể như sau:

 • Nó chịu lực tốt: Ưu điểm này có được nhờ chất liệu inox có độ cứng cao, nó không dễ dàng bị bóp méo khi đón nhận lực tác động lớn như khi va chạm với xe đạp, xe máy…
 • Nó chịu nhiệt tốt: Cũng là tính chất tiêu biểu của inox, trong khi cổng xếp inox 201 chịu được mức nhiệt giới hạn 840 độ C thì inox 304 có thể chịu được mức nhiệt lên tới 925 độ C. Do vậy, phù hợp với điều kiện thời tiết nóng bức ở nước ta.
 • Nó bền với axit: Inox không dễ dàng bị ăn mòn bởi các loại axit tẩy rửa thông thường như nước mưa, xà phòng… Nhờ đó, nó giữ được bề mặt sáng bóng lâu dài.

Sử dụng cổng xếp inox tự động cũng giúp mọi người tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí, tăng tính bảo mật và an toàn, cụ thể:

 • Bạn có thể đóng mở cổng tự động từ xa thông qua các thiết bị điều khiển từ xa mà không phải rời khỏi xe, tiết kiệm thời gian di chuyển.
 • Cổng xếp inox tự động có độ bền cao, sử dụng lâu dài, ít phải bảo trì, sửa chữa.
 • Cổng tự động giúp kiểm soát đối tượng ra vào, đảm bảo an ninh cho công trình.
 • Nếu được gắn thêm cảm biến an toàn, cổng này sẽ tự động đổi hướng chuyển động khi phát hiện vật thể đang tiến lại gần khu vực cổng, tránh xảy ra va chạm. 

Thiết kế cổng rào xếp inox tự động đơn giản, kiểu dáng và màu sắc cơ bản, phù hợp với tất cả phong cách kiến trúc khác nhau, người dùng có thể lắp đặt nó ở bất kỳ đâu mà không lo phá vỡ tổng thể kiến trúc chung của công trình.

Quy trình lắp đặt cổng xếp inox tự động chuyên nghiệp

Việc lắp đặt cổng tự động được thực hiện theo quy trình các bước như sau:

Chuẩn bị trước khi lắp đặt 

Trước khi tiến hành lắp đặt cổng xếp, để đảm bảo việc lắp đặt thuận lợi, nhanh chóng, cổng hoạt động tốt, cần thực hiện một số bước chuẩn bị gồm:

 • Tìm hiểu cấu tạo cổng tự động: Hiểu cấu tạo cổng tự động giúp bạn tìm ra phương pháp lắp đặt nhanh và hiệu quả nhất. Từ đó biết cách sử dụng, bảo trì cổng bền lâu.  
 • Kiểm tra phụ kiện cổng xếp inox đi kèm: Cổng xếp inox tự động có nhiều phụ kiện đi kèm trong bộ sản phẩm cũng như phụ kiện lắp thêm, bạn cần kiểm tra đầy đủ số lượng, tránh lãng phí thời gian tìm kiếm, bổ sung trong khi lắp đặt. 
 • Chuẩn bị đầy đủ công cụ, vật tư cần thiết hỗ trợ quá trình lắp đặt: Thi công lắp đặt cổng tự động gồm nhiều công đoạn phức tạp, cần sử dụng nhiều dụng cụ hỗ trợ khác nhau. Bên cạnh các dụng cụ cơ bản như tua vít, cờ lê, máy khoan, kìm… cần thêm các loại máy chuyên dụng khác nhau máy hàn, máy cắt…
 • Kiểm tra nền đất trước khi lắp đặt: Mặt nền vị trí lắp đặt phải bằng phẳng để đặt đường ray cân bằng hay đảm bảo độ nhạy của nam châm dẫn hướng, giúp cổng sau khi lắp đặt hoạt động ổn định. 
Thợ sửa cổng
Chuẩn bị mặt bằng trước khi lắp đặt

Các bước lắp đặt cổng

Có 2 loại cổng xếp inox tự động là cổng xếp có ray và cổng xếp không ray, mỗi loại có quy trình lắp đặt riêng, cụ thể như sau:

1 – Quy trình lắp đặt cổng xếp inox tự động không có đường ray

Bước 1: Xác định vị trí lắp đặt nam châm dẫn hướng

 • Thực hiện căng dây hoặc dùng máy bắn cốt tạo thành đường thẳng giữa 2 trụ cổng, các nam châm dẫn hướng được chôn trùng với đường thẳng này. Khi cổng hoạt động, các bánh xe sẽ tự động di chuyển thẳng theo đường nam châm chôn chìm dưới đất.
 • Vị trí điểm đầu nam châm bằng độ dài khi cổng xếp gọn (khi cổng mở hoàn toàn) cộng thêm 10cm, vị trí điểm cuối nam châm (nam châm ngắt hành trình) các trụ cổng đối diện 15cm, các vị trí nam châm ở giữa cách nhau 25 – 30cm.

Bước 2: Chôn nam châm từ dẫn hướng

 • Thực hiện chôn nam châm từ xuống phía dưới cổng xếp bằng cách đào lỗ chôn sâu từ 2 – 3cm, rộng 2cm, các lỗ cách nhau 25 – 30cm. Sử dụng dây đo kỹ thuật hỗ trợ việc bố trí lỗ chôn nam châm và đảm bảo bề mặt nền sau khi chôn nam châm bằng với mặt nền ban đầu. 
 • Căng dây giữa 2 trụ cổng để thực hiện chôn nam châm theo đường thẳng, vị trí chôn được xác định thông qua bản thiết kế, các viên nam châm phải đảm bảo chôn cùng chiều và bằng mặt nền cổng. Riêng điểm đầu và điểm cuối chôn 6 nam châm tròn hoặc 2 nam châm vuông với khoảng cách tính từ tim nam châm là 2,5cm.

Bước 3. Lắp thanh dẫn hướng

 • Sử dụng vít nở bắt thanh dẫn hướng xuống mặt nền theo vị trí mô tả trong bản thiết kế, thanh dẫn hướng này phải trùng với đường thẳng tâm cổng. Sau đó lắp dẫn hướng thu về khi cổng mở, đầu mác hướng về bên đóng. 

Bước 4: Cố định thân cổng

 • Thân cổng được cố định với thanh chính cuối cổng bằng vít nở. Sau đó đấu mạch điện mô tơ với nguồn điện để cung cấp điện năng cho cổng hoạt động.

Bước 5: Chạy thử

 • Đóng khóa chốt ly hợp 2 bên motor và cho cổng chạy thử. Nếu thấy đường chạy bị chéo là do  một bên motor chưa vào chốt. Kiểm tra lại toàn bộ cổng và hoàn thành lắp đặt.
Dự án Công ty Phương Linh Khu CN Quang Minh
Cổng xếp inox không có đường ray

2 – Lắp đặt cổng xếp inox tự động có đường ray

Bước 1: Xác định vị trí lắp đặt cổng

 • Vị trí này cần là mặt phẳng bê tông, độ cứng chắc chắn. Thực hiện đo kích thước và tiến hành vẽ bản thiết kế lắp đặt cổng xếp inox tự động có ray.

Bước 2: Lắp đặt đường ray cổng

 • Thực hiện khoan rãnh bê tông theo đường thẳng nối giữa 2 bên trụ cổng, sau đó cấy đường ray cổng thẳng theo rãnh vừa khoan. 

Bước 3: Đặt cổng xếp inox vào vị trí

 • Đặt cấu trúc cổng xếp lên trên đường ray, chỉnh bánh xe khớp với vị trí đường ray, đảm bảo cổng chạy đúng hướng khi hoạt động, không lệch khỏi đường ray.

Bước 4: Lắp đặt hệ thống mạch điện và cài đặt tốc độ

 • Cố định 1 đầu cổng xếp với trụ cổng phía trong, sau đó nối mạch điện của cổng với nguồn điện 220V. Cài đặt tốc độ đóng mở cho cổng, nên để tốc độ mở từ từ để đảm bảo an toàn cho mọi người qua lại cổng.

Bước 5: Kiểm tra và hoàn thiện

 • Thực hiện chạy thử cổng, kiểm tra lại các bộ phận, vị trí các khớp nối và điều chỉnh lại phù hợp. Sau đó làm gọn đường dây điện, vệ sinh sạch sẽ khu vực thi công và hoàn tất lắp đặt cổng xếp tự động có ray.
Cổng xếp inox
Cổng xếp có ray

Những lưu ý khi lắp đặt cổng xếp inox tự động

Khi lắp đặt cổng xếp inox tự động, bạn cần lưu ý một số điều dưới đây:

 • Chọn công suất mô tơ cổng phù hợp với nhu cầu sử dụng, nếu mật độ các phương tiện qua lại ít nên chọn công suất nhỏ để tiết kiệm chi phí, nếu mật độ các phương tiện qua lại nhiều nên chọn công suất lớn để tránh quá tải, đảm bảo độ bền mô tơ.
 • Khách hàng nên thông báo trước với đơn vị lắp đặt về những phụ kiện muốn lắp đặt thêm để họ bổ sung vào bản thiết kế, tránh mất thời gian sửa chữa, bổ sung.
 • Nên lắp cho cổng tự động một cầu dao riêng, tách biệt với nguồn điện sinh hoạt chung, đồng thời lắp đặt thêm máy biến áp để đảm bảo luôn cung cấp nguồn điện ổn định cho cổng vận hành. 
 • Lựa chọn cổng xếp inox tự động phù hợp với điều kiện tài chính hiện có. Cổng xếp inox 304 thường có giá cao hơn cổng xếp inox 201 từ 1 – 2 triệu đồng, tính chất chúng gần như ngang nhau. Tuy nhiên cổng xếp inox 304 đẹp hơn với bề mặt màu xám bạc sáng bóng, còn cổng xếp inox 201 bề màu màu sạm đen hơn.
 • Lựa chọn đơn vị cung cấp, lắp đặt uy tín. Nếu không có người quen hay người nhiều kinh nghiệm giới thiệu, nên chọn những đơn vị lớn, hoạt động lâu năm, công khai quy trình và chính sách hỗ trợ khách hàng. 

Báo giá lắp đặt cửa xếp inox tự động tại Hà Nội và các tỉnh lân cận

Phụ thuộc vào mỗi đơn vị cung cấp sẽ có bảng giá cụ thể mỗi loại cửa xếp inox tự động khác nhau. Bạn có thể tham khảo báo giá lắp đặt cổng xếp inox tại Hà Nội dưới đây:

 • Giá cổng xếp inox tự động tính theo mét, cổng xếp inox 201 có giá từ 2.490.000đ/m đến 5.000.000đ/m, cổng xếp inox 304 có giá từ 2.800.000đ/m đến 6.000.000đ/m.
 • Mức giá các loại cổng xếp không ray, có 1 ray, có 2 ray chênh lệch nhau từ 1 đến 4 triệu đồng.
 • Độ cao thông thường của cổng xếp inox tự động là 1m6, tuy nhiên khách hàng có thể thay đổi theo yêu cầu, khi đó mức giá cũng thay đổi.
 • Tiền công lắp đặt mỗi đơn vị khác nhau, ngoài ra còn có thêm phí vận chuyển (tùy vào khoảng cách khách hàng có thể được miễn phí khoản này).

Hưng Vượng Phát chuyên cung cấp, thi công lắp đặt, bảo trì, sửa chữa tất cả các loại cổng xếp tự động thông dụng trên thị trường, cổng xếp nhôm và cổng inox, là địa chỉ cung cấp cổng xếp inox rẻ nhất Hà Nội và uy tín trên toàn miền Bắc. Chúng tôi cam kết cung cấp các sản phẩm chất lượng cao, nguồn gốc rõ ràng, thực hiện lắp đặt nhanh chóng với mức giá cạnh tranh nhất thị trường. 

Khách hàng liên hệ lắp đặt cổng xếp inox tự động với Hưng Vượng Phát sẽ được tư vấn lựa chọn loại cửa phù hợp, thông báo bảng giá chi tiết và phương án lắp đặt cụ thể. Tổng đài hỗ trợ khách hàng hoạt động 24/7 sẵn sàng giúp đỡ khách hàng nếu gặp khó khăn trong việc sử dụng, vận hành cửa xổng xếp.

Banner quảng cáo

Đăng ký nhận báo giá